Thứ sáu, 15/11/2019 | 19:33 GMT+7

Tuyên án kẻ hiếp dâm bé gái rồi định phóng hỏa, đốt xác phi tang

Với hai tội danh giết người và hiếp dâm, đối tượng Bùi Văn Huỳnh phải nhận 30 năm tù giam và bồi thường cho nạn nhân 50 triệu đồng.

Ngày 15/11, TAND tỉnh Hòa Bình mở phiên tòa sơ thẩm xét xử bị cáo Bùi Văn Huỳnh (sinh năm 1983) thường trú tại xóm Đôi, xã Hữu Lợi, huyện Yên Thủy, tỉnh Hòa Bình về tội hiếp dâm người dưới 16 tuổi và tội giết người theo quy định tại điểm c, khoản 3, Điều 142; điểm g, khoản 1 Điều 123 Bộ luật Hình sự năm 2015.

Bị cáo Bùi Văn Huỳnh tại tòa. Ảnh: Giao Thông

Báo Giao Thông dẫn thông tin cáo trạng của VKSND cho thấy, ngày 9/2/2018, bị cáo Bùi Văn Huỳnh lợi dụng cháu Bùi Thị Minh Ph. (SN 2008) còn nhỏ tuổi, không có khả năng tự vệ, đã rủ và đưa cháu Ph. lên đồi, vắng vẻ xa khu dân cư, rồi dùng vũ lực thực hiện hành vi giao cấu đối với cháu Ph..

Trong quá trình thực hiện hành vi của mình, cháu Ph. đã kháng cự la hét, giãy dụa, nên Huỳnh đã dùng cành cây đánh và dùng dây rừng trói người cháu Ph. (tổn thương 26% sức khỏe).

Chưa dừng lại, đối tượng Huỳnh còn lôi cháu Ph. đến một hõm đất rồi phóng hỏa, thiêu sống nạn nhân với mục đích giết cháu bé để không ai phát hiện ra hành vi của mình. Tuy nhiên do được mọi người phát hiện và cứu chữa kịp thời nên cháu Ph. không tử vong.

PV TTXVN ghi nhận tại phiên hòa, sau khi xem xét nội dung vụ án, các tình tiết giảm nhẹ, HĐXX đã tuyên phạt bị cáo Bùi Văn Huỳnh mức án 20 năm tù giam về tội hiếp dâm người dưới 16 tuổi; 20 năm tù giam về tội giết người.

Trong đó, theo quy định tại Điều 55 Bộ luật Hình sự 2015 (Quyết định hình phạt trong trường hợp phạm nhiều tội), bị cáo Bùi Văn Huỳnh phải nhận mức tổng án phạt là 30 năm tù giam.

Về dân sự, bị cáo Bùi Văn Huỳnh phải bồi thường cho gia đình người bị hại 50 triệu đồng.

Được biết, trong quá trình điều tra, Công an tỉnh Hòa Bình nhận thấy Bùi Văn Huỳnh có dấu hiệu về tâm thần nên đã trưng cầu Viện pháp y tâm thần Trung ương (bộ Y tế) giám định. Kết luận cho rằng Bùi Văn Huỳnh trước, trong và sau khi thực hiện hành vi phạm tội mắc bệnh chậm phát triển tâm thần vừa. Sau thời gian điều trị, hiện tại bệnh tâm thần của Bùi Văn Huỳnh ở giai đoạn ổn định, đủ nhận thức và điều khiển hành vi để đưa ra xét xử với tội danh đã gây ra.

Năm 2011, TAND huyện Yên Thủy (Hòa Bình) cũng đã xử phạt bị cáo Bùi Văn Huỳnh 7 năm tù về tội hiếp dâm trẻ em.

Nguyễn Phượng (T/h)

 

Nguồn: NĐT