Thứ năm, 03/10/2019 | 14:56 GMT+7

Vụ phó chánh án nghi xâm phạm chỗ ở người khác: Khám xét nơi làm việc của thẩm phán Nguyễn Hải Nam

Liên quan đến vụ phó chánh án xâm phạm chỗ ở người khác, cơ quan cảnh sát điều tra đã tiến hành khám xét nơi làm việc của bị can Nguyễn Hải Nam tại trụ sở TAND quận 4 (TP.HCM).

Sáng 3/10, Cơ quan Cảnh sát điều tra (CSĐT) Công an quận 1 (TP.HCM) đã đến TAND quận 4 ở số 22/1 đường Hoàng Diệu, phường 12, quận 4 (nơi làm việc của bị can Nguyễn Hải Nam, Phó chánh án TAND quận 4) và Trường Đào tạo bồi dưỡng Nghiệp vụ kiểm sát tại TP.HCM (trên đường 449, phường Tăng Nhơn Phú A, quận 9) để phục vụ việc khám xét.

Theo báo Tiền Phong, ông Nguyễn Hải Nam được cảnh sát áp giải đến trụ sở tòa án quận 4 chứng kiến cuộc khám xét kéo dài khoảng một giờ. Sau đó ông này được đưa trở lại xe chuyên dụng của cảnh sát để về trại tạm giam.

Xe của lực lượng chức năng quận 1 đến TAND quận 4 làm việc sáng 3/10. Ảnh: Infonet

Trước đó, Cơ quan CSĐT Công an quận 1 cũng đã khởi tố, bắt tạm giam ông Nguyễn Hải Nam và ông Lâm Hoàng Tùng (giảng viên Trường Đào tạo bồi dưỡng nghiệp vụ kiểm sát tại TP.HCM) để điều tra về hành vi "Xâm phạm chỗ ở người khác".

Chiều 1/10, lực lượng chức năng đã khám xét nơi ở của giảng viên Lâm Hoàng Tùng. Các quyết định trên đã được VKSND cùng cấp phê chuẩn.

Báo Infonet đưa thông tin, ngày 25/9, Cơ quan CSĐT Công an quận 1 nhận được đơn tố cáo của bà Huỳnh Thị Thu Thảo (SN: 1983, trú quận Bình Thạnh) về hành vi "Xâm phạm chỗ ở của người khác" xảy ra tại nhà số 29 đường Nguyễn Bỉnh Khiêm, phường Đa Kao, quận 1.

Cụ thể, khoảng 14h ngày 19/9, ông Tùng, ông Nam cùng bà Nguyễn Thị Hạnh - Trưởng Văn phòng Thừa Phát Lại quận 1 cùng 30 người khác đến nhà bà Thảo ở quận 1. Sau đó, nhóm người này đuổi bà Huỳnh Thị Lụa (người giúp việc nhà của bà Thảo) ra khỏi nhà, đưa 3 con của bà Thảo ra ngoài nhà và chiếm giữ căn nhà trên.

Ông Nguyễn Hải Nam thời điểm công an tống đạt quyết định khởi tố, bắt tạm giam. Ảnh: Tiền Phong

Qua điều tra, Công an được biết, căn nhà trên bà Thảo mua lại của bà Hoàng Trọng Anh Chi (SN 1982, thường trú quận 1) vào năm 2017, hiện đang tranh chấp. Mới đây, bà Thảo đã có đơn khởi kiện và TAND quận 1 đang thụ lý giải quyết.

Căn cứ các tài liệu, chứng cứ thu nhập được, ngày 27/9/2019, Cơ quan CSĐT Công an quận 1 đã ra quyết định khởi tố vụ án "Xâm phạm chỗ ở của người khác" để điều tra, làm rõ vụ việc, xác định vai trò các đối tượng liên quan để xử lý theo đúng quy định của pháp luật.

Nguyễn Phượng (T/h)

 

Nguồn: NĐT