Thứ ba, 24/09/2019 | 11:04 GMT+7

Vụ thiếu nữ 17 tuổi bị sát hại sau khi "quan hệ": Lời khai bất ngờ của nghi can

Tại cơ quan công an, nghi can khai nhận, do sau khi quan hệ tình dục bị thiếu nữ 17 tuổi đòi 200 nghìn đồng nên đã ra tay sát hại nạn nhân.

Ngày 23/9, xác nhận với báo An Ninh Thủ Đô, Cơ quan CSĐT Công an tỉnh Hà Giang đã ra lệnh giữ người trong trường hợp khẩn cấp đối với Giàng Mí Tỉnh (SN 1991, trú tại xã Du Tiến, huyện Yên Minh, tỉnh Hà Giang) điều tra làm rõ hành vi giết người.

Trong đó, nạn nhân được xác định là chị Giàng Thị S. (SN 2002) trú tại xã Du Tiến.

Giàng Mí Tỉnh, đối tượng sát hại thiếu nữ 17 tuổi sau khi quan hệ. Ảnh: ANTĐ

Trước đó, ngày 19/9, Công an tỉnh Hà Giang nhận được tin báo về việc chị Giàng Thị S. bị sát hại. Nhận thông tin, Công an tỉnh Hà Giang đã phối hợp với Công an huyện Yên Minh khẩn trương điều tra, bắt giữ và xác định đối tượng gây ra cái chết cho cháu S. là Giàng Mí Tỉnh.

Thông tin với PV Gia đình và Xã hội, đại diện UBND xã Du Tiến cho biết, theo lời khai ban đầu của nghi phạm, tối ngày 18/9, Tỉnh có uống rượu say tại nhà người chú sau khi lợp nhà hộ. Sau khi trở về nhà, Tỉnh không đi ngủ mà đi chơi. Đối tượng dùng xe máy chở chị S. đi tâm sự và cả hai có quan hệ tình dục.

Tiếp đến, chị S. yêu cầu nghi can trả 200 ngàn đồng, nếu không sẽ kể lại sự việc cho mọi người biết. Vừa không có tiền lại vừa lo sợ bị bại lộ, Tỉnh đã nhẫn tâm sát hại nạn nhân.

Qua điều tra, công an xác định đối tượng Tỉnh đã có vợ và 2 con. Nghi can là người hay rượu chè, chưa từng có tiền án tiền sự gì trước khi xảy ra sự việc trên.

Còn về phía nạn nhân, chị S. hiện tại cũng đã có chồng nhưng chưa có con cái. Thời điểm xảy ra vụ việc, chồng nạn nhân đang đi công tác xa nhà. Gia đình nạn nhân thuộc diện hộ cận nghèo tại địa phương.

Sau khi vụ việc xảy ra, gia đình nghi can đã hỗ trợ nhà nạn nhân khoản tiền 32 triệu đồng để lo mai táng.

Nguyễn Phượng (T/h)

 

Nguồn: NĐT