Thứ tư, 13/11/2019 | 10:02 GMT+7

Xét xử Khá "Bảnh": Người mẹ có mặt từ sớm chờ con, khuôn mặt đầy lo lắng

Sáng 13/11, TAND thị xã Bắc Ninh tiến hành xét xử Khá "Bảnh" cùng những người có liên quan về hành vi đánh bạc và tổ chức đánh bạc. Hàng trăm người tập trung theo dõi, mẹ của bị cáo cũng đến từ rất sớm để chờ con, khuôn mặt hiện lên vẻ đầy lo lắng.

Xét xử Khá "Bảnh": Người mẹ có mặt từ sớm chờ con, khuôn mặt đầy lo lắng - ảnh 1

Mẹ của Ngô Bá Khá tại phiên tòa. 

Sáng nay (13/11), TAND thị xã Từ Sơn đưa bị cáo Ngô Bá Khá (26 tuổi, Khá "Bảnh", Bắc Ninh) và 4 đồng phạm ra xét xử về các tội danh Tổ chức đánh bạc và Đánh bạc.

Theo báo Người Đưa Tin, ngay từ sáng sớm rất đông lực lượng cảnh sát hỗ trợ tư pháp, công an giao thông được điều động đến phiên tòa để đảm bảo an toàn, an ninh trật tự trong suốt phiên xét xử.

TAND thị xã Từ Sơn cũng áp dụng biện pháp phá sóng trong vụ án Đánh bạc, Tổ chức đánh bạc. Việc này gây khó khăn cho việc tác nghiệp của rất đông các nhà báo, phóng viên đại diện cho các cơ quan báo chí đến đưa tin phiên xử.

Phiên tòa xét xử Khá "Bảnh" thu hút sự chú ý của người dân, đặc biệt là giới trẻ tham dự.

Xuất hiện trong dòng người đông nghịt là một hình dáng nhỏ bé của một người phụ nữ, gương mặt hiền lành nhưng ẩn chứa đầy sự lo lắng, buồn rầu khi có con là bị cáo trong vụ án này. Đó chính là mẹ của bị cáo Ngô Bá Khá.

Liên quan đến sự việc, báo Thời Đại đưa tin, phiên tòa xét xử bao gồm các bị cáo Ngô Bá Khá (26 tuổi, tức Khá "Bảnh", trú tại Từ Sơn, Bắc Ninh), Nguyễn Văn Quang (32 tuổi), Nguyễn Hữu Hội (30 tuổi), Ngô Lương An (34 tuổi) và Trịnh Hữu Quý (27 tuổi) về các tội danh Tổ chức đánh bạc và Đánh bạc, với số tiền giao dịch hơn 5 tỉ đồng.

Theo tài liệu điều tra, từ ngày 10/1-1/-4/2019, Khá "Bảnh" tổ chức chơi số lô, đề, chủ yếu giao dịch qua tin nhắn điện thoại và tài khoản mạng xã hội Facebook "Khá Bảnh".

Cụ thể, Khá "Bảnh" thuê Hội 300.000 đồng một ngày để tổng hợp, đối chiếu số liệu; thuê Quang trực tiếp bán lô, đề cho khách. Ngoài tổ chức đánh bạc, Khá còn bị cáo buộc đánh bạc cùng đồng bọn.

Tiến hành điều tra, cơ quan chức năng xác định, trong 44 ngày, tiền giao dịch giữa Khá "Bảnh" và Quang là gần 5 tỉ đồng. Khá "Bảnh" hưởng lợi gần 300 triệu đồng, Quang nhận khoảng 56 triệu đồng. Ngoài Quang, Khá "Bảnh" cũng giao dịch cùng các bị can khác trong nhiều ngày.

Bên cạnh đó, đối tượng này cũng rất nổi tiếng trên mạng bởi từ năm 2017, Khá "Bảnh" thực hiện nhiều video có nội dung tục tĩu, giang hồ để đăng trên YouTube.

Các đoạn video của khá thu hút gần 2 triệu người theo dõi, giúp đối tượng này thu về từ 7.000-8.000 USD/tháng, có tháng đến gần 20.000 USD.

Thông tin được biết trước khi bị bắt giữ vì các tội danh trên, Khá Bảnh đã có 3 tiền án, tiền sự về tội "Cố ý gây thương tích" và "Gây rối trật tự công cộng".

Một số hình ảnh của Khá "Bảnh" tại phiên tòa: 

Nguồn ảnh: Thời Đại, Người Đưa Tin 

Thủy Tiên (T/h)

 

Nguồn: NĐT