An ninh - Hình sự

Phát lệnh truy nã kẻ mạo danh công an bắt giữ người gây xôn xao dư luận


Thứ 6, 29/11/2019 | 13:18


Nhóm đối tượng do Phạm Thành Đồng cầm đầu tự xưng là công an mang còng số 8 ngang nhiên khống chế và bắt người dân giữa ban ngày tại nơi công cộng.

Nhóm đối tượng do Phạm Thành Đồng cầm đầu tự xưng là công an mang còng số 8 ngang nhiên khống chế và bắt người dân giữa ban ngày tại nơi công cộng.

An ninh thủ đô đưa tin, ngày 29/11, cơ quan Cảnh sát điều tra - Công an thành phố Hà Nội cho biết đã phát lệnh truy nã đối với Phạm Thành Đồng về tội giả danh công an để bắt người trái pháp luật ngay giữa ban ngày gây xôn xao dư luận.

Lệnh truy nã đối tượng Phạm Thành Đồng. Ảnh: An ninh thủ đô

Trước đó, sáng 21/5/2018, người dân tại tổ dân phố Ngô Sài (Quốc Oai, Hà Nội) phát hiện Phạm Thành Đồng (SN 1989; trú tại xóm 7, xã Hiệp Sơn, huyện Kinh Môn, tỉnh Hải Dương) cùng một số thanh niên khống chế anh H.V.B. (43 tuổi, trú tại Phú Thọ).

Theo clip được ghi lại, nhóm này tự xưng là công an, dùng còng số 8 khóa tay nạn nhân và kéo ra ô tô. Mặc cho nạn nhân gào khóc kêu la.

Theo Pháp luật TP. HCM, nhận thấy sự bất thường, người dân can ngăn thì nhóm thanh niên đã bỏ đi. Tuy nhiên, người dân kịp giữ lại một thành viên nhóm này vì không đưa được thẻ ngành để chứng minh.

Nhóm thanh niên giả danh công an để bắt giữ người giữa ban ngày gây xôn xao dư luận. (Ảnh cắt từ clip)

Sau khi sự việc xảy ra, lãnh đạo công an huyện Quốc Oai đã chính thức khẳng định nhóm trên không phải là cán bộ, chiến sĩ của đơn vị mình.

Nhận được tin báo, công an TP. Hà Nội đã tiến hành điều tra và xác định đây là nhóm đối tượng giả danh lực lượng Công an và đã tiến hành khởi tố vụ án, khởi tố bị can đối với Phạm Thành Đồng. Tuy nhiên, Đồng đã bỏ trốn khỏi nơi cư trú.

Người dân nếu phát hiện Đồng có thể báo ngay cho Phòng Cảnh sát hình sự (số 7 Thiền Quang, Hai Bà Trưng; SĐT: 0868718186), tổng đài 113 hoặc cung cấp thông tin qua trang Facebook Công an TP Hà Nội.

Minh Khôi (T/h)

Link nguồn: https://www.nguoiduatin.vn/dspl/phat-lenh-truy-na-ke-mao-danh-cong-an-bat-giu-nguoi-gay-xon-xao-du-luan-a302784.html


  • Tag:

Cùng chuyên mục An ninh - Hình sự