Tin thế giới

Quan chức cấp cao đầu tiên của Tổng thống Biden tuyên bố từ chức


Thứ 7, 10/04/2021 | 04:06


Tin tức thế giới mới nóng 24h

Điều phối viên phụ trách khu vực biên giới phía Nam thuộc Hội đồng An ninh quốc gia Mỹ, bà Roberta Jacobson mới đây tuyên bố sẽ từ chức vào cuối tháng 4.

Điều phối viên phụ trách khu vực biên giới phía Tây Nam thuộc Hội đồng An ninh quốc gia Mỹ, bà Roberta Jacobson mới đây tuyên bố sẽ từ chức vào cuối tháng 4.

Ngày 9/4 (theo giờ Mỹ), Nhà Trắng đã thông báo về sự rời đi của quan chức cấp cao đầu tiên thuộc chính quyền Tổng thống Joe Biden. Cụ thẻ, bà Roberta Jacobson, điều phối viên phụ trách khu vực biên giới phía Tây Nam thuộc Hội đồng An ninh quốc gia Mỹ tuyên bố sẽ từ chức vào cuối tháng 4.

Trong thông báo của mình, Cố vấn An ninh quốc gia Jake Sullivan cho biết việc bà Jacobson rời Nhà Trắng hoàn toàn phù hợp với những tuyên bố ban đầu của bà khi mới nhận chức là sẽ làm việc trong 100 ngày đầu tiên của chính quyền ông Joe Biden. 

Bà Roberta Jacobson sẽ từ chức vào cuối tháng 4 này. Ảnh: Getty

Ông Sullivan phát biểu: "Đại sứ Jacobson đã cống hiến sự nghiệp của mình, làm việc không mệt mỏi nhằm thúc đẩy các lợi ích của Mỹ ở Tây bán cầu. Tổng thống Biden biết rằng không có người nào phù hợp hơn để tạo ra một cách tiếp cận an toàn, bảo mật và chính xác đối với khu vực biên giới phía Nam của chúng ta".

Được biết, bà Jacobson được đánh giá cao trong vai trò hiện tại của mình bởi bà từng có thời gian làm đại sứ Mỹ ở Mexico. 

Biên giới phía nam đã trở thành tâm điểm chính trị trong những tuần gần đây khi số lượng người di cư dừng lại ở biên giới tăng lên mức cao nhất trong 20 năm. Đã có hơn 172.000 người di cư dừng lại ở biên giới Tây Nam vào tháng 3. Đáng nói, số lượng trẻ vị thành niên di cư vào Mỹ không có người bảo hộ đi kèm đã tăng kỷ lục.

Tình trạng này đã khiến chính quyền Tổng thống Biden vấp phải không ích chỉ trích về cách xử lý khủng hoảng biên giới. Trong đó, cựu Tổng thống Donald Trump từng lên tiếng chê bai cách ông Joe Biden phản ứng với vấn đề biên giới, nói rằng ông Biden đã tạo ra một "thảm hoạ quốc gia".

Hiện nay, ông Biden đã giao cho phó Tổng thống Kamala Harris xử lý vấn đề biên giới hiện tại. Bà Harris được cho là sẽ lựa chọn một vài hạng mục do bà Jacobson đề xuất về biên giới để giải quyết khủng hoảng hiện tại. 

Minh Hạnh (Theo ABC)

Link nguồn: https://www.nguoiduatin.vn/dspl/quan-chuc-cap-cao-dau-tien-cua-tong-thong-biden-tuyen-bo-tu-chuc-a362052.html


  • Tag:

Cùng chuyên mục Tin thế giới