Giáo dục pháp luật

Sai phạm tài chính, nhiều lãnh đạo ĐH Sư phạm kỹ thuật TP.HCM bị kỷ luật


Thứ 5, 25/11/2021 | 09:52


Tin tức an ninh hình sự 24h

Liên quan đến các sai phạm về quản lý tài chính, nhiều lãnh đạo của Đại học Sư phạm kỹ thuật TP.HCM bị kỷ luật.

Hội đồng trường trường Đại học Sư phạm kỹ thuật TP.HCM vừa ra quyết định cảnh cáo ông Lê Hiếu Giang - Hiệu phó trường, sau cuộc họp hội đồng kỷ luật ngày 22/11.

Theo VnExpess, ông Giang được xác định vi phạm kỷ luật theo kết luận thanh tra trường được bộ Giáo dục và Đào tạo công bố. Sai phạm chủ yếu liên quan đến việc quản lý tài chính trong công tác đào tạo.

Trường đã sử dụng, quyết toán không đúng quy định hơn 11 tỷ đồng tiền kinh phí cấp bù, miễn giảm học phí sư phạm do bộ Giáo dục và Đào tạo cấp trong năm 2014. Tình trạng thu, quản lý, sử dụng tiền ở nhiều lớp ôn thi, bồi dưỡng ở trường không thống nhất. Phòng Đào tạo còn phát hành văn bản mở các lớp đào tạo, ký các biên bản thỏa thuận, hợp đồng, thu nhiều khoản lệ phí... không đúng quy định.

sai pham tai chinh nhieu lanh dao dh su pham ky thuat tphcm bi ky luat

Trường Đại học Sư phạm kỹ thuật TP.HCM. (Ảnh: VNE)

Kết luận chỉ ra, trách nhiệm đối với những sai sót trên thuộc về lãnh đạo trường thời điểm đó, gồm Hiệu trưởng Đỗ Văn Dũng, Hiệu phó Trương Thị Hiền và Lê Hiếu Giang.

Ông Giang là lãnh đạo mới nhất nhận quyết định kỷ luật.

Trước đó, Đại học Sư phạm Kỹ thuật đã cảnh cáo Hiệu trưởng - PGS Đỗ Văn Dũng. Ông Dũng hết tuổi quản lý từ tháng 4, hiện là giảng viên, thành viên Hội đồng trường nhiệm kỳ 2020-2025.

Bà Trương Thị Hiền, nguyên Hiệu phó, nguyên Kế toán trưởng đã hết thời hiệu xử lý kỷ luật.

Ngoài ra, một trưởng phòng Đào tạo nhà trường bị khiển trách. Ông này đã từ chức và có các biện pháp khắc phục hậu quả. Một phó phòng Đào tạo bị buộc thôi việc.

Thông tin trên báo Lao động, hiện, nhân sự của trường Đại học Sư phạm kỹ thuật TP.HCM đang có sự xáo trộn.

Cụ thể, tháng 10, PGS Ngô Văn Thuyên - Chủ tịch Hội đồng trường này từ chức. Ngày 19/11, bộ Giáo dục và Đào tạo đã có văn bản yêu cầu nhà trường xử lý đúng theo quy trình đơn từ chức của ông Thuyên.

Vị trí hiệu trưởng của trường cũng khuyết từ tháng 4 đến nay, do PGS Nguyễn Trường Thịnh không được Bộ công nhận làm hiệu trưởng. Ông Thịnh hiện được giao phụ trách, điều hành trường trong thời gian chờ có hiệu trưởng mới.

Việt Hương (T/h)

Link nguồn: https://doisongphapluat.nguoiduatin.vn/dspl/sai-pham-tai-chinh-nhieu-lanh-dao-dh-su-pham-ky-thuat-tphcm-bi-ky-luat-a520292.html


  • Tag:

Cùng chuyên mục Giáo dục pháp luật