Y tế

Tạm giữ hình sự nhóm "cẩu tặc" chuyên nghiệp, sẵn sàng ném bột ớt vào người dân để tẩu thoát


Thứ 4, 12/08/2020 | 12:46


Tin tức thời sự mới nóng 24h

Hàng ngày, nhóm "cẩu tặc" mang súng bắn điện, bả chó rồi chở nhau bằng xe máy đi dọc các tuyến đường để tìm "con mồi".

Hàng ngày, nhóm "cẩu tặc" mang súng bắn điện, bả chó rồi chở nhau bằng xe máy đi dọc các tuyến đường để tìm "con mồi". Nếu bị người dân phát hiện và truy đuổi các đối tượng sử dụng ớt bột ném lại để tẩu thoát.

Các đối tượng tại cơ quan công an. Ảnh: VOV 

Ngày 12/8, Cơ quan CSĐT Công an TP.Gia Nghĩa, tỉnh Đắk Nông cho biết đã ra quyết định tạm giữ hình sự 7 đối tượng để điều tra, làm rõ về hành vi trộm cắp tài sản.

Theo đó, danh tính các đối tượng được xác định là Lưu Văn Đỏ (SN 1981), Nguyễn Tấn Hùng (SN 1971), Tạ Đức Hiên (SN 1992), Nguyễn Đăng Khoa (SN 1992), Lưu Văn Sơn (SN 1987, cùng ngụ TP.Bảo Lộc, tỉnh Lâm Đồng), Phan Văn Dược (SN 1982, ngụ huyện Cư Jút, tỉnh Đắk Nông) và Hoàng Văn Cường (SN 1967, ngụ tỉnh Thái Nguyên).

Kết quả khám khẩn cấp nơi ở của nhóm đối tượng này (thuê nhà tại Tổ dân phố 5, phường Nghĩa Đức, TP.Gia Nghĩa), phát hiện 15 con chó, trong đó gồm 9 con chó đã chết và được làm sạch lông và 6 con còn sống bị buộc băng keo ở mõm được nhốt trong lồng), cùng nhiều túi bóng đựng bả chó, đèn pin và nhiều công cụ, phương tiện dùng để trộm cắp chó.

Các đối tượng khai nhận, toàn bộ số chó nói trên là do các đối tượng trộm cắp được.

Theo kết quả điều tra ban đầu, nhóm đối tượng này từ TP.Bảo Lộc, tỉnh Lâm Đồng quaTP.Gia Nghĩa thuê nhà để ở rồi cùng nhau thực hiện hành vi trộm cắp chó.

Hàng ngày, các đối tượng mang theo súng bắn điện, bả chó rồi chở nhau bằng xe máy đi dọc các tuyến đường để tìm sơ sở trộm cắp chó.

Nếu bị người dân phát hiện và truy đuổi các đối tượng sử dụng ớt bột ném lại để tẩu thoát. Sau khi trộm cắp được chó, các đối tượng đưa về nhà thuê để phân loại.

Tại đây, những con chó còn sống thì các đối tượng bịt mõm nhốt vào lồng, những con chó đã chết được các đối tượng làm sạch lông và mổ bụng để cất giữ.

Sau đó, các đối tượng dùng xe ô tô chở chó trộm cắp được mang về Bảo Lộc cất giấu và tiêu thụ.

Hiện, vụ việc đang được cơ quan chức năng tiếp tục điều tra và xử lý theo quy định của pháp luật.

Thủy Tiên (T/h)

Link nguồn: https://www.nguoiduatin.vn/dspl/tam-giu-hinh-su-nhom-cau-tac-chuyen-nghiep-san-sang-nem-bot-ot-vao-nguoi-dan-de-tau-thoat-a334667.html


  • Tag:

Cùng chuyên mục Y tế