Tài chính 4.0

Thay đổi tư duy "Vay văn minh - Sống an toàn" để thích ứng với xu hướng tiêu dùng mới


Thứ 5, 25/11/2021 | 12:04


Thời gian qua, hoạt động tín dụng đen tồn tại ở nhiều địa phương với nhiều thủ đoạn tinh vi, phức tạp, gây ảnh hưởng đến an ninh trật tự, gây bức xúc trong dư luận xã hội. Xuất phát từ những nhu cầu và sự e ngại vay vốn ngân hàng của người dân, nên những hoạt động thu lợi bất chính này càng "nở rộ".

Trong bối cảnh đại dịch Covid-19, tình trạng kinh tế của nhiều cá nhân, tổ chức rơi vào bế tắc, khiến nhu cầu vay tiền để trang trải cuộc sống, phục vụ sinh hoạt ngày càng tăng cao... Đây là cơ hội để cho các đối tượng làm hoạt động tín dụng đen tha hồ sử dụng những mánh khoé tinh vi để gây sức ép đến các khách hàng. Các đối tượng này chuyển hướng, lợi dụng công nghệ, các trang mạng xã hội để mời chào, dụ dỗ người lao động có thu nhập thấp vay tiền. 

Những đối tượng này còn núp bóng, lẩn trốn sự theo sát của cơ quan chức năng bằng việc thành lập các doanh nghiệp tư nhân. Đánh trúng tâm lý khách hàng, nhóm đối tượng này không yêu cầu thế chấp tài sản, thủ tục đơn giản, giải ngân nhanh chóng qua tài khoản ngân hàng... Chính nhưng vấn đề này dẫn đến nhiều hệ luỵ về việc vay tín dụng đen mà khách hàng phải chịu, tạo tiền đề cho tội phạm lừa đảo chiếm đoạt tài sản tha hồ lộng hành.

Đồng thời, tạo cái nhìn ác cảm với các bên cho vay, dù đó là các công ty, doanh nghiệp cho vay hợp pháp. Hậu quả là các tổ chức uy tín này bị đánh đồng với nhóm đối tượng hoạt động tín dụng đen.

Thấu hiểu những vấn nạn người dân đang mắc phải Tạp chí Đời sống và Pháp luật - cơ quan Trung ương của Hội Luật gia Việt Nam tổ chức cuộc vận động : “Tìm hiểu và viết về tài chính 4.0” với sự đồng hành của nhà tài trợ FE Credit giúp cho khách hàng dễ dàng tiếp cận loại hình dịch vụ này, tiếp cận khách hàng an toàn hiệu quả.

Tài chính - Ngân hàng - Tín dụng tiêu dùng và điểm rối cần gỡ bỏ (Hình 2).

Cuộc vận động sẽ kéo dài từ tháng 25/11/2021 đến hết tháng 20/7/2022.

Cuộc vận động “Tìm hiểu và viết về tài chính 4.0” được phát động nhằm tạo cầu nối và sự gắn kết, thấu hiểu giữa các doanh nghiệp tín dụng tiêu dùng với khách hàng, giảm thiểu và xử lý triệt để những bất cập trong thực tiễn cung cấp dịch vụ; đồng thời tăng cường hiểu biết, tạo dựng những cái nhìn cởi mở và chính xác của xã hội về hoạt động tài chính tiêu dùng, giúp khách hàng tránh xa tín dụng bất hợp pháp và tìm đến các tổ chức tín dụng uy tín, được cơ quan quản lý Nhà nước cấp phép.

Link nguồn: https://doisongphapluat.nguoiduatin.vn/dspl/thay-doi-tu-duy-vay-van-minh-song-an-toan-de-thich-ung-voi-xu-huong-tieu-dung-moi-a520310.html


  • Tag:

Cùng chuyên mục Tài chính 4.0