Thứ sáu, 05/07/2019 | 21:09 GMT+7

Bầu Đức: Lương 1 tháng của Phượng tại châu Âu có thể nuôi 12 cầu thủ ở quê nhà

Chia sẻ về quyết định đưa Công Phượng sang Bỉ thi đấu, bầu Đức cho biết: “Lương Phượng một tháng ở nước ngoài bằng lương cả năm của cầu thủ ở Việt Nam thì cớ sao không cho đi?”.

Công Phượng sẽ khoác áo số 15 tại Sint Truiden. Ảnh: Lao Động.

Sau 2 chuyến xuất ngoại sang Nhật Bản và Hàn Quốc, Công Phượng tiếp tục thử sức mình ở giải vô địch quốc gia Bỉ với điểm đến là CLB Sint-Truidense V.V. Bản hợp đồng với đội bóng châu Âu sẽ kéo dài một năm dưới dạng cho mượn.

Tại buổi ký kết hợp đồng, trong phần trả lời báo chí ông bầu Đoàn Nguyên Đức khá tỏ ra bức xúc trước những luồng thông tin cho rằng “đội bóng HAGL đưa Công Phượng sang châu Âu theo dạng thương mại”. Đồng thời, có người cũng bày tỏ sự nghi ngờ về bản hợp đồng lần này do vì hai lần trước Công Phượng đều không thành công và phải kết thúc hợp đồng sớm với các đội bóng Nhật Bản và Hàn Quốc.

Trả lời với các phóng viên báo chí, bầu Đức khẳng định: "Đây là hợp đồng hoàn toàn về chuyên môn và Phượng sang Bỉ để đá bóng chứ không phải là thương mại. Thực sự chúng tôi có nhiều sự lựa chọn khi có nhiều đội bóng từ Pháp, Nhật Bản, Hàn Quốc… đã ngỏ lời muốn Công Phượng về thi đấu, nhưng tôi chọn CLB Sint-Truidense của Bỉ theo hợp đồng cho mượn 1 năm vì nơi đây có môi trường làm việc và mức thu nhập tốt cho cậu ấy”.

Bầu Đức cũng cho biết kể từ khi về Việt Nam, Công Phượng nhận được sự quan tâm của 4 CLB nước ngoài: Pháp, Bỉ và 2 đội Thái Lan.

Ông nói: "Chúng tôi phải có sự lựa chọn môi trường và lương thưởng tốt nhất cho Công Phượng. Lương Phượng một tháng ở nước ngoài bằng lương cả năm của cầu thủ ở Việt Nam thì cớ sao không cho đi? Một Công Phượng đã bằng 12 người khác. Mọi người nói trường hợp của Công Phượng, Xuân Trường là thất bại, vậy có ai chỉ ra người xuất ngoại thành công hộ tôi không?".

"Công Phượng một tháng sang đó đủ để nuôi được 12 cầu thủ ở nhà, thành công quá đi chứ. Cầu thủ Việt Nam ngồi dự bị ở châu Âu cũng là thành công, bởi họ sẽ được ra tập với các ngôi sao châu Âu, những điều đó cầu thủ Việt Nam làm gì có cơ hội? Cầu thủ phải tự tin hội nhập rồi sau đó mới có thời gian để thích nghi. Lúc nào dư luận cũng đả kích dự bị là thất bại, tôi nói thật, dự bị càng nhiều càng tốt, từ đó mới phấn đấu được", bầu Đức thẳng thắn chia sẻ.

Cũng tại buổi ra mắt Công Phượng với đội bóng Bỉ, bầu Đức cũng tiết lộ lý do HAGL từ chối đưa tiền đạo Nghệ An sang Pháp như dự định ban đầu. Ông chia sẻ: "Tôi chỉ muốn cho Phượng xuất ngoại với hợp đồng cho mượn, còn nếu muốn bán đứt thì đã cho sang Pháp lâu rồi. Tôi chỉ không đồng ý với đội bóng Pháp đúng một điều là họ gài điều khoản nếu Phượng thể hiện tốt thì có thể mua đứt luôn".

"Tôi nói là chịu, bán Công Phượng bán bao nhiêu tiền cho đủ. Thứ tôi quan tâm là khả năng phát triển và con người của Công Phượng", ông nhấn mạnh.

 Thanh Tùng (T/h)

 

Nguồn: NĐT