Thứ sáu, 03/01/2020 | 18:36 GMT+7

Đoàn Văn Hậu được HLV Heerenveen tin tưởng dù bị nhận xét "chưa xứng với mức lương khủng"

Sau những lời nhận xét không mấy tích cực của cựu HLV Heerenveen về Đoàn Văn Hậu, vị HLV hiện tại của CLB đã lên tiếng bênh vực cầu thủ người Việt Nam.

Đoàn Văn Hậu được HLV Heerenveen tin tưởng.

HLV Johnny Jansen của SC Heerenveen chia sẻ về Đoàn Văn Hậu với tờ báo Hà Lan Fean Online: “Tôi lúc nào cũng tin tưởng Văn Hậu có đủ khả năng thi đấu lâu dài ở Hà Lan. Trong bóng đá luôn có những luồng ý kiến khác nhau, nhưng chúng tôi đang sử dụng Văn Hậu một cách chừng mực vì nhiều lý do”.

HLV Jansen khẳng định, ông nhận thấy tiềm năng lớn ở Văn Hậu nhưng điều anh cần hoàn thiện hiện tại là nâng cao khả năng giao tiếp bởi điều đó cực kỳ quan trọng trong việc lĩnh hội về chiến thuật ở cả khi luyện tập lẫn thi đấu.

Văn Hậu chịu khó học tiếng Anh từ khi sang Hà Lan, nhưng điều đó là chưa đủ để anh lĩnh hội toàn bộ thông tin từ HLV trưởng Johnny Jansen.

Thật khó khăn khi Văn Hậu thi thoảng lại vắng mặt. Gần đây, cậu ấy vắng gần 6 tuần, trong khi Heerenreen muốn Văn Hậu tập trung vào việc cải thiện tiếng Anh của mình. Trong các buổi tập, đôi khi Văn Hậu vẫn nhầm lẫn các bài tập. Chúng tôi phải dùng ngôn ngữ hình thể để giải thích cho cậu ấy hiểu, và nhiều người khác cũng phải làm thế với Văn Hậu", ông Jansen nói.

"Khi bạn thi đấu, các cầu thủ cần phải giao tiếp với nhau rất nhiều. Bạn cần phải biết khi nào cầu thủ đối phương đang ập đến, hay khi nào cần rê bóng, chuyền bóng. Đó là lúc các cầu thủ cần sự giao tiếp", HLV Johnny Jansen nhấn mạnh.

"Thuyền trưởng" CLB Heerenveen cũng thể hiện sự kỳ vọng dành cho cầu thủ người Việt Nam: "Văn Hậu còn rất trẻ và cậu ấy rất nỗ lực học hỏi. Thái độ này rất quan trọng và tôi tin cậu ấy sẽ còn tiến bộ”.

Ngày 3/1, Đoàn Văn Hậu cùng các đồng đội sẽ bắt đầu chuyến tập huấn tại Tây Ban Nha sau kỳ nghỉ đông.

Trước đó, Văn Hậu bị cựu HLV Heerenveen là ông Gertjan Verbeek nhận xét là chưa đủ giỏi để nhận mức lương mà anh đang được hưởng.

Tất cả người biết chuyện đều nói cậu ấy không đủ giỏi. Tuy nhiên, cậu ấy đang nhận lương 450.000 euro. Toàn bộ phòng thay đồ đều biết chuyện này. Đấy là một hợp đồng thương mại, họ đều nói vậy. Tôi sẽ không bao giờ chấp nhận điều đó, không bao giờ” - ông Gertjan Verbeek chia sẻ trên tờ Voetbal International.

Vi An (T/h)

 

Nguồn: Nguoiduatin.vn