Thứ tư, 18/11/2020 | 21:31 GMT+7

HLV Park Hang-seo nhận bằng tiến sĩ danh dự ở Hàn Quốc

HLV Park Hang-seo vinh dự được nhận bằng tiến sĩ danh dự ngành quản trị kinh doanh từ trường đại học Khoa học và Công nghệ quốc gia Gyeongnam.

Yonhap News đưa tin, HLV trưởng đội tuyển Việt Nam Park Hang-seo vinh dự được nhận bằng tiến sĩ danh dự ngành quản trị kinh doanh từ trường đại học Khoa học và Công nghệ quốc gia Gyeongnam. Buổi lễ được diễn ra trực tuyến do ảnh hưởng của dịch COVID-19 khiến ông Park không thể trở về quê nhà.

HLV Park Hang-seo nhận bằng tiến sĩ danh dự ở Hàn Quốc - ảnh 1

HLV Park Hang Seo

“HLV Park Hang-so đến từ quận Sancheon, tỉnh Gyeongnamsang-do đã đạt thành tích xuất sắc và được Chính phủ Hàn Quốc, Việt Nam trao tặng huân chương.

Chúng tôi trao bằng Tiến sĩ danh dự quản trị kinh doanh – danh hiệu cao quý nhất của nhà trường để ghi nhận những đóng góp của ông ấy cho sự phát triển của khu vực, cũng như thúc đẩy mối quan hệ giữa 2 quốc gia”, Hiệu trưởng trường Gyeongnam Kim Nam Kyung cho biết.

Tờ FN News viết: "HLV Park Hang-seo đã viết nên nhiều kỳ tích cho bóng đá Việt Nam. Giữa những lá quốc kỳ Việt Nam đỏ rực khắp phố phường thì những lá quốc kỳ Hàn Quốc cũng bay phấp phới.

Đó là dấu hiệu của lòng biết ơn và sự tôn trọng mà người hâm mộ Việt Nam dành cho HLV Park Hang-seo, một người luôn biến điều không thể thành có thể".

HLV Park Hang-seo nhận bằng tiến sĩ danh dự ở Hàn Quốc - ảnh 1

Buổi lễ trao bằng cho HLV Park Hang Seo diễn ra theo hình thức trực tuyến. Ảnh: Newsis.

Đây không phải là lần đầu tiên HLV Park Hang-seo được vinh danh và ghi nhận bằng những phần thưởng xứng đáng. Gần nhất, chiến lược gia người Hàn Quốc đã được trao Huân chương Lao động hạng Nhì, sau thành tích xuất sắc giành HCV SEA Games 30 tại Philippines.

Hiện tại, ông đang tập trung cao độ cho những giải đấu ở cấp tuyển quốc gia lẫn đội trẻ vào năm sau. Đội tuyển Việt Nam đặt mục tiêu tiến sâu tại vòng loại World Cup 2022 và bảo vệ thành công chức vô địch AFF Cup, trong khi đội U23 đang cố gắng để đạt thành tích tốt tại SEA Games 31 tổ chức trên sân nhà.

Bích Thảo (T/h)

 

Nguồn: Nguoiduatin.vn