Thứ ba, 30/07/2019 | 09:56 GMT+7

Lộ diện nhân tố bí ẩn của đội tuyển Thái Lan trước vòng loại World Cup 2022

HLV Akira Nishino đã nhắm đến một số tài năng trẻ, được cho là "nhân tố bí ẩn", có thể gây bất ngờ cho đội tuyển Việt Nam ở vòng loại World Cup 2022.

Lộ diện nhân tố bí ẩn của đội tuyển Thái Lan trước vòng loại World Cup 2022 - ảnh 1

Supachok Sarachat có nhiều cơ hội ra sân tại vòng loại World Cup 2022

Truyền thông Thái Lan đưa tin, HLV Akira Nishino của đội tuyển Thái Lan đặc biệt quan tâm đến 3 cầu thủ trẻ, mà vị HLV người Nhật cho rằng đấy sẽ là những “nhân tố bí ẩn”, có thể gây bất ngờ cho đội tuyển Việt Nam ở vòng loại World Cup 2022.

Những cầu thủ này gồm Jaroensak Wonggorn (CLB Samut Prakan City), Supachok Sarachat (Buriram United) và Anon Amornlerdsak (Bangkok United).

Báo chí Thái Lan cho rằng đây là các cầu thủ dự báo sẽ được HLV Akira Nishino gọi vào danh sách sơ bộ 30 cầu thủ Thái Lan, chuẩn bị cho trận đấu với đội tuyển Việt Nam vào ngày 5/9 tới đây.

Điều đặc biệt là các cầu thủ này đều còn khá trẻ và vẫn còn xa lạ ở cấp độ đội tuyển quốc gia của bóng đá đất Chùa Vàng.

Supachok có lẽ không còn mới lạ ở bóng đá Thái Lan khi tiền vệ 21 tuổi này được đánh giá sẽ là người kế nhiệm vai trò của Chanathip Songkrasin, người có biệt danh “Messi Thái” và hiện đang là “linh hồn” trong lối chơi của tuyển quốc gia. Từng được gọi lên tuyển vào cuối năm 2017 dưới thời HLV Milovan Rajevac nhưng Supachok ít có cơ hội được thể hiện mình.

Trong khi đó, Anon Amornlerdsak bị loại trước khi King’s Cup khai diễn, bởi HLV tạm quyền của đội tuyển Thái Lan khi đó là ông Sirisak Yodyarthai cho rằng Anon Amornlerdsak chưa cần thiết đối với đội bóng đất Chùa Vàng thời điểm đó.

Riêng Jaroensak Wonggorn chỉ mới khoác áo đội tuyển U23 Thái Lan nhưng chưa một lần được góp mặt ở đội tuyển quốc gia.

Điểm chung giữa 3 cầu thủ được nêu tên này đều là các tiền vệ tấn công, đều khá nhỏ con (Jaroensak Wonggorn – 1m68, Anon Amornlerdsak – 1m70 và Supachok Sarachat – 1m69). Tuy nhiên bù lại, cả 3 đều nhanh nhẹn và khéo léo.

Đây có thể là những nhân vật tiềm năng mà HLV Akira Nishino muốn sử dụng để làm “mềm hoá” đội tuyển Thái Lan, vốn chơi quá thiên về cơ bắp dưới thời HLV Milovan Rajevac (người Serbia), vốn là một nhà chuyên đến từ châu Âu, với triết lý huấn luyện khác với triết lý của ông Nishino.

Trong bối cảnh mà hầu hết các tiền vệ hiện tại của bóng đá Thái Lan đều bị các đối thủ tại Đông Nam Á, trong đó có đội tuyển Việt Nam nghiên cứu, thì những nhân tố mới có thể là chìa khoá tạo nên bất ngờ cho đội bóng đất Chùa Vàng.

Bên cạnh đó, theo đánh giá của báo chí Thái Lan, việc HLV Nishino chú ý đến 3 cầu thủ nêu trên, đồng thời tính đến khả năng gọi họ vào danh sách sơ bộ dự vòng loại World Cup 2022, còn là phương án “2 trong 1”, chuẩn bị sẵn lực lượng cho đội tuyển “U22+2” Thái Lan, hướng về SEA Games vào cuối năm nay.

Thủy Tiên

(T/h)

 

Nguồn: NĐT