Thứ năm, 26/11/2020 | 14:44 GMT+7

Maradona và "đội bóng" 11 người con

Hiện những người con chính thức và ngoài giá thú của Maradona được cho là đã đủ để lập thành một đội bóng.

Huyền thoại bóng đá Maradona đã qua đời ở tuổi 60. Ảnh: EPA

Diego Maradona, "Cậu bé vàng" Argentina, "Con trai của Chúa" hay "Cầu thủ của thế kỷ", đã qua đời ở tuổi 60 vì một cơn đau tim tại quê nhà hôm 25/11.

Sự ra đi của ông đã khiến người hâm mộ môn thể thao vua trên toàn thế giới vô cùng bàng hoàng và tiếc thương.

Tổng thống Argentina Alberto Fernandez đã quyết định để Quốc tang Maradona trong 3 ngày.

Bên cạnh niềm tiếc thương vô hạn đó, một cuộc chiến tranh chấp tài sản được dự đoán là sắp sửa xảy ra.

Giannina Maradona, một trong 2 người con gái hợp pháp của "Cậu bé vàng" với người vợ Claudia Villafane, từng nói đùa rằng các con của bố cô giờ đã thực sự đủ lớn để thành lập một đội bóng 11 người. Giannina còn 1 người chị ruột Dalma 33 tuổi.

Dù Maradona và Claudia Villafane có mối quan hệ hôn nhân kéo dài 2 thập kỷ, nhưng ông tận hưởng cuộc sống phong lưu lãng mạn.

Cho đến nay, Maradona đã có 5 người con được "chứng nhận chính thức" với 4 người phụ nữ khác nhau.

Người con lớn nhất của Maradona được biết đến là Diego Junior năm nay 34 tuổi. Là con của Maradona với người mẫu Ý Cristina Sinagra. Nhưng đến tận năm 2016, Maradona mới xác nhận là cha của Diego Junior.

Người con chính thức thứ tư của huyền thoại này là Jana sinh năm 1996, là con gái của Maradona với Valeria Sabalain, một nhân viên quán Bar, được xác nhận vào năm 2015.

Người thứ 5 được biết đến cũng là cậu con trai nhỏ tuổi nhất, Diego Fernando Maradona Ojeda, nguời con của Maradona với Veronica Ojeda.

Ngoài ra, Maradona được cho là còn 6 người con ngoài giá thú, những người "có thể" có quan hệ với ông.

Matias Morla, Luật sư của Maradona, nói rằng ông có trong tay nhiều trường hợp xét nghiệm ADN của Maradona, đồng thời cho biết, thân chủ của ông đã qua đời nhưng "làn sóng nhận thân" có thể vẫn chưa dừng lại.

Luật sư Matias Morla đang nắm trong tay nhiều trường hợp xét nghiệm ADN của Maradona. Ảnh: AFP

Tháng 4/2019, một cô gái 23 tuổi tên Magali Gil đã tiến hành các thủ tục pháp lý để chứng minh cô mang dòng máu của Maradona và hiện đang chờ ngày xét nghiệm ADN.

Santiago Lara, đến từ thành phố nhỏ La Plata, Argentina (Maradona từng làm quản lý đội bóng rổ Gimnasia y Esgrima ở thành phố này), mẹ của anh đã mất khi anh lên tuổi. Santiago từng phát biểu trên truyền hình là con ngoài giá thú của Maradona và yêu cầu ông nhận mình.

Santiago chia sẻ năm anh 13 tuổi, anh nhìn thấy trang bìa của một tạp chí có in khuôn mặt của Maradona và bắt đầu nghi ngờ mọi chuyện. "Trông (ông ấy) giống tôi quá, khuôn mặt đó, mái tóc xoăn đó. Tôi chạy về nhà để hỏi Marcelo Lara (bạn trai của mẹ Santiago, đã nuôi nấng anh sau khi mẹ qua đời). Tôi biết chúng tôi khác nhau, tôi hỏi Marcelo chuyện gì đã xảy ra và ông ấy giải thích mọi chuyện", Santiago nói trong một cuộc phỏng vấn.

Luật sư Matias cho biết, trước khi qua đời, Maradona khẳng định sẽ làm xác nhận ADN và sẵn sàng chịu trách nhiệm nếu 2 người có quan hệ huyết thống.

Ông Matias tiết lộ, còn 3 người con ngoài giá thú nữa nhiều khả năng sẽ được xác nhận vào cuối năm nay sau khi có kết quả xét nghiệm ADN, đó là hai con Joana, Lu và con trai Javielito.

Theo Matias, 3 người con này là kết quả của cuộc tình của Maradona với 2 người phụ nữ Cuba, trong đó có 1 cuộc tình sâu đậm và 1 cuộc tình một đêm. Dù chưa xác nhận chính thức nhưng người ta đã thấy Maradona tới gặp họ trong lần ông đến Cuba để viếng đám tang cựu Chủ tịch Cuba Fidel Castro.

Người con thứ 11 là nhiều khả năng là Harold, chàng trai cũng nhận mình là con của Maradona. Luật sư Matias nói rằng ông đã nhìn thấy Harold đang sống tại Varadero và cũng có gương mặt rất giống với Maradona, nhưng phải chờ xét nghiệm ADN mới có thể xác nhận quyền thừa kế.

Cuộc sống phong lưu của "Cậu bé vàng" thậm chí còn là đề tài nóng trên mạng xã hội của cộng đồng nói tiếng Tây Ban Nha ở Arghentina. Có tài khoản bình luận hài hước rằng: "Nếu bạn sinh ra trong khoảng thời gian 1980-2019 và có kỹ năng đá bóng tuyệt vời, rất có thể bạn là con của Maradona".

Cho đến nay, vẫn chưa có thông tin chính thức nào về số tài sản mà Maradona sở hữu. Người ta chỉ biết ông kiếm được rất nhiều tiền trong khoảng thời gian thi đấu ở Napoli với mức lương 3 triệu USD/mùa và những khoản toàn bản quyền thương mại. Sau khi treo giày, ông làm HLV trưởng của 7 CLB khác nhau và cả đội tuyển quốc gia Arghentina, song chi tiết các bản hợp đồng này không được tiết lộ và cũng không kéo dài.

Thậm chí, Maradona nợ thuế tới 44 triệu USD và vẫn chưa trả được phần lớn số tiền này trước khi qua đời.

Hoa Vũ (Theo QQ)

 

Nguồn: Nguoiduatin.vn