Thứ tư, 04/09/2019 | 22:04 GMT+7

Thái Lan bất ngờ thay đổi nhân sự trước trận thi đấu với Việt Nam

HLV Akira Nishino bất ngờ chọn Siwarak Tedsungnoen làm đội trưởng tuyển Thái Lan trước trận thi đấu với tuyển Việt Nam ở Vòng loại World Cup 2022.

Thái Lan bất ngờ thay đổi nhân sự trước trận thi đấu với Việt Nam - ảnh 1

HLV Akira Nishino chọn Siwarak Tedsungnoen làm đội trưởng tuyển Thái Lan. 

Trong buổi họp báo trước trận đấu, HLV Akira Nishino đã bất ngờ chọn Siwarak Tedsungnoen làm đội trưởng tuyển Thái Lan. 

Theo quy định của Liên đoàn Bóng đá châu Á (AFC), cầu thủ tham dự họp báo sẽ nằm trong thành phần ra sân. Điều này cũng đồng nghĩa với việc Siwarak sẽ bắt chính, 2 thủ môn Kawin Thamsatchanan và Chatchai Bootprom sẽ dự bị.

Trước đó, vai trò đội trưởng đội tuyển Thái Lan thường do tiền đạo kỳ cựu Teerasil Dangda, hậu vệ Theerathon Bunmathan hoặc thủ môn Kawin Thamsatchanan đảm nhiệm.

Tuy nhiên, Teerasil Dangda đang vắng mặt vì chấn thương còn Theerathon Bunmathan và Kawin Thamsatchanan đã không được HLV Akira Nishino tín nhiệm bằng Siwarak Tedsungnoen.

HLV Akira Nishino cho biết: "Dù 7 ngày chuẩn bị là quãng thời gian khá ít ỏi nhưng tôi đã nói chuyện rất nhiều với cầu thủ. Siwarak Tedsungnoen sẽ làm thủ quân đội tuyển Thái Lan. Tôi thích cá tính và nhân cách của cậu ấy”.

Trong khi đó, Siwarak Tedsungnoen chia sẻ: “Tôi rất vui và tự hào khi được mang trọng trách đội trưởng. Đội tuyển Thái Lan đang rất quyết tâm và sẽ làm tất cả để có thể giành chiến thắng. Đội tuyển Việt Nam là một đối thủ mạnh nhưng Vòng loại World Cup có đến 8 trận và chúng tôi cần có tính toán cho riêng mình”.

Trước quyết định của HLV Akira Nishino, Kawin tỏ ra khá tâm trạng trong ngày mất suất bắt chính ở đội tuyển Thái Lan.

Trận đấu giữa Thái Lan và Việt Nam sẽ diễn ra lúc 19h ngày 5/9 trên sân vận động Thammasat ở thủ đô Bangkok, Thái Lan.

Thủy Tiên (T/h)

 

Nguồn: NĐT