Thứ tư, 14/08/2019 | 19:49 GMT+7

Tiền vệ Than Quảng Ninh nhận án phạt nặng vì giẫm lên đầu đối thủ

Liên đoàn bóng đá Việt Nam (VFF) vừa thông báo quyết định kỷ luật cầu thủ Nguyễn Hải Huy (Than Quảng Ninh) treo giò 2 trận và phạt 15 triệu đồng sau hành vi phi thể thao ở vòng 20 V-League 2019 vừa qua.

Hành động phi thể thao của Hải Huy với đồng nghiệp. Ảnh: ANTĐ

Theo quyết định của Ban kỷ luật VFF, cầu thủ Nguyễn Hải Huy của CLB bóng đá Than Quảng Ninh bị phạt 15 triệu đồng và treo giò 2 trận kế tiếp do có hành vi cố tình xâm phạm thân thể cầu thủ Nguyễn Hạ Long của CLB Dược Nam Hà Nam Định trong trận đấu tại vòng 20 V-League 2019, ngày 10/8 trên sân Cửa Ông, Quảng Ninh.

Tình huống diễn ra ở phút 68 của trận đấu. Trong một pha tranh chấp, Nguyễn Hạ Long (Nam Định) có hành động kéo áo của Nguyễn Hải Huy (Than Quảng Ninh) khiến tiền vệ sinh năm 1991 không nhận được đường chuyền của đồng đội.

Ngay lập tức, Hải Huy trả đũa bằng cách đánh cùi chỏ khiến cầu thủ của Nam Định phải nằm sân. Sau đó, cầu thủ của Than Quảng Ninh còn có hành động giẫm lên đầu Hạ Long khi khi tiền vệ này còn đang nằm sân đau đớn.

Ở tình huống này, trọng tài chính Hoàng Ngọc Hà đã không kịp quan sát nên chỉ rút thẻ vàng với pha phạm lỗi trước đó của Hải Huy. Tuy nhiên, hành vi của cầu thủ này không thoát khỏi ống kính máy quay và phải nhận án phạt nguội từ VFF.

Video: Hải Huy đánh cùi chỏ, thúc mũi giày vào đầu cầu thủ Nam Định

Đây không phải lần đầu Hải Huy có pha bóng thô bạo với đối phương. Anh từng khiến tiền vệ Trùm Tỉnh của CLB Khánh Hòa phải nhập viện vì gãy xương sườn số 7. Trước đó, pha vào bóng của Hải Huy khiến Trùm Tỉnh đổ gục trên sân.

Nguyễn Hải Huy, 28 tuổi, là trụ cột của CLB Quảng Ninh trong nhiều mùa giải qua. Anh đã ra sân 19 trên tổng 20 trận của CLB Quang Ninh từ đầu mùa, là một trong số những cầu thủ duy trì phong độ ổn định bên cạnh Mạc Hồng Quân.

Mỹ An (T/h)

 

Nguồn: NĐT