Thứ bảy, 21/03/2020 | 21:45 GMT+7

“Vua bóng đá” Pele phải tự cách ly trong nhà vì lo sợ nhiễm Covid-19

“Vua bóng đá” Pele hầu như phải tự cách ly trong mùa dịch Covid-19 vì lo ngại cho sức khoẻ của chính mình.

Tờ Globoesporte của Brazil đưa tin, nhữn ngày qua, huyền thoại bóng đá Pele phải tự cách ly trong nhà, ở thành phố Guaruja (bang Sao Paulo - Brazil) do lo ngại có thể nhiễm Covid-19 nếu ông ra ngoài, tiếp xúc nhiều ở chốn đông người.

“Vua bóng đá” Pele năm nay đã 80 tuổi, thuộc nhóm người cao tuổi có thể gặp nguy hiểm nếu nhiễm Covid-19, theo khuyến cáo của các cơ quan y tế toàn cầu.

“Vua bóng đá” Pele phải tự cách ly trong nhà vì lo sợ nhiễm Covid-19. Ảnh: Globoesporte

Con trai của “vua bóng đá” - ông Edinho cho biết, mọi hoạt động ở chốn công cộng của Pele trước đó đã bị ông và gia đình huỷ toàn bộ. Ngoài ra, cũng theo ông Edinho, sức khoẻ của vua bóng đá đã yếu đi trong vài tháng gần đây.

Tiết lộ với tờ Globoesporte, ông Edinho nói về sức khoẻ của cha mình: “Ông ấy di chuyển rất khó khăn trong thời gian này. Thậm chí, ông ấy còn có dấu hiệu mắc chứng trầm cảm, sau khi phẫu thuật vùng hông cách nay không lâu, nhưng khả năng hồi phục lại không tốt”.

“Ông ấy từng là “Vua”, luôn được sự chú ý của công chúng, trong khi tình trạng hiện nay càng khiến cho cha tôi thêm hụt hẫng” – con trai của Pele nói thêm với tờ Globoesporte.

Được biết, tình hình sức khoẻ của ông Pele lâu nay được người hâm mộ toàn cầu rất quan tâm. Gần đây người ta ít thấy ông xuất hiện ở các sự kiện bóng đá thế giới, sau lần đến Nga dự World Cup 2018 nhưng khi đó ông cũng phải di chuyển bằng xe lăn.

Vào tháng 6 năm nay sẽ kỷ niệm 50 năm lần đoạt chức vô địch World Cup thứ 3 và cuối trong sự nghiệp của ông Pele, đó là kỳ World Cup 1970 ở Mexico - nơi đưa tên tuổi ông trở thành huyền thoại của bóng đá thế giới.

Trong sự nghiệp thi đấu 21 năm của mình, “Vua bóng đá” Pele lập kỷ lục thế giới khi ghi tổng cộng 1.281 bàn thắng trong 1.363 trận đấu, trong đó có 77 bàn ghi cho tuyển Brazil sau 91 lần khoác áo thi đấu.

Vũ Đậu (T/h)

 

Nguồn: NĐT