Thứ ba, 13/08/2019 | 14:05 GMT+7

Đối thủ mạnh của tuyển Việt Nam ở vòng loại World Cup 2022 nhận án phạt

Mặc dù nhận án phạt từ AFC nhưng rất may cho UAE là chiến dịch vòng loại World Cup 2022 của họ không bị ảnh hưởng.

Tuyển UAE phải thi đấu một trận trên sân không có khán giả.

Theo thông báo mới nhất của Liên đoàn bóng đá châu Á (AFC), UAE sẽ phải thi đấu một trận không có khán giả trên sân nhà. Ngoài ra, Liên đoàn bóng đá UAE còn phải nộp phạt 5 triệu Dirham (tiền UAE).

AFC thông báo: "Ủy ban kỷ luật và đạo đức của AFC đã thống nhất mức phạt tiền 150,000 USD và thi đấu một trận trên sân nhà không có khán giả dành cho Liên đoàn Bóng đá UAE.

Hình phạt này được đưa ra sau sự việc xảy ra trong trận bán kết Asian Cup 2019 giữa UAE và Qatar. Liên đoàn Bóng đá UAE có trách nhiệm thực hiện trong vòng 30 ngày kể từ ngày án phạt được đưa ra. Mọi hành vi tái phạm sẽ phải chịu những hình phạt nặng hơn rất nhiều".

Đây là án phạt UAE phải chịu sau khi để CĐV ném giầy, vật thể xuống sân trong trận đội tuyển UAE thất bại 0-4 trước Qatar tại bán kết Asian Cup 2019 hồi đầu năm.

Được biết, dù phải thi đấu một trận trên sân nhà không khán giả nhưng may mắn cho UAE là hình phạt này sẽ được áp dụng vào trận đấu sân nhà đầu tiên của họ ở vòng loại Asian Cup 2023. Chính vì thế, chiến dịch vòng loại World Cup 2022 khu vực châu Á của tuyển UAE sẽ không bị ảnh hưởng.

UAE được coi là đối thủ mạnh nhất của tuyển Việt Nam ở bảng G vòng loại World Cup 2022. Tuyển Olympic Việt Nam từng để thua Olympic UAE trong trận tranh giải Ba ở Asian Cup 2019.

Đội bóng Tây Á được đánh giá rất cao và là ứng cử viên lớn nhất cho ngôi nhất bảng. Theo lịch thi đấu, UAE sẽ bắt đầu hành trình của mình với chuyến làm khách của Malaysia hôm 10/9.

Trận đầu tiên trên sân nhà của UAE tại vòng loại World Cup 2022 là trận gặp ĐT Indonesia vào ngày 10/10/2019. Cuộc so tài này, được diễn ra trên sân Al Maktoum có sức chứa 15.000 chỗ ngồi.

Vi An (T/h)

 

Nguồn: NĐT