Chủ nhật, 22/09/2019 | 09:28 GMT+7

HLV Heerenveen nói điều bất ngờ về “điểm yếu” của Đoàn Văn Hậu

Để hòa nhập tốt và thi đấu thành công trên đất Hà Lan, ngoài yếu tố chuyên môn, Văn Hậu buộc phải giao tiếp ngoại ngữ với ban huấn luyện cũng như các đồng đội.

Một “điểm yếu” của Văn Hậu khi sang Hà Lan đầu quân cho SC Heerenveen là trình độ tiếng Anh kém.

Tối 21/9 (giờ Hà Nội), HLV Jansen dự buổi họp báo trước trận Heerenveen tiếp đón Utrecht. Phóng viên Hà Lan quan tâm đến Văn Hậu, và đặt câu hỏi về khả năng hòa nhập của tuyển thủ Việt Nam tại Heerenveen.

“Vốn tiếng Anh của Văn Hậu còn kém, nhưng vẫn có thể giao tiếp cùng các đồng đội. Các cầu thủ Heerenveen đang giúp đỡ Văn Hậu và sẵn sàng giải đáp cho cậu ấy. Tôi vui khi được gặp Văn Hậu, nhưng chưa biết có xếp cậu ấy thi đấu trước Utrecht hay không”, HLV Jansen bày tỏ.

Liên quan đến việc hỗ trợ Văn Hậu thích nghi với khi đầu quân cho SC Heerenveen (Hà Lan), CLB Hà Nội đã có kế hoạch từ sớm. Theo đó, CLB Hà Nội sẽ thuê một phiên dịch viên đi cùng với đội hậu cần cho Văn Hậu trên đất Hà Lan trong thời gian đầu còn bỡ ngỡ.

Bản thân Văn Hậu cũng nhấn mạnh, để trụ lại chơi bóng ở châu Âu, chắc chắn anh sẽ phải tích cực học tiếng Anh song song với các bài tập trên sân cỏ. Đại diện CLB Hà Nội cũng tin tưởng, trong môi trường quốc tế, Văn Hậu sẽ sớm có thể giao tiếp cơ bản để hòa nhập với đội bóng Hà Lan.

Theo đánh giá của tờ Leeuwarder Courant, Văn Hậu ít có cơ hội đá chính vì cánh trái Heerenveen đang được Lucas Woudenberg trấn giữ. Hậu vệ người Hà Lan chơi ổn định từ đầu mùa, trong khi Văn Hậu chỉ mới tập vài buổi cùng đồng đội mới. Văn Hậu nhiều khả năng sẽ ngồi dự bị trong trận tới.

Ở trận đấu diễn ra lúc 17h15 ngày 22/9, Heerenveen được thi đấu trên sân nhà, song Utrecht là đội được đánh giá cửa trên. Utrecht đang xếp thứ 9 trên BXH, cao hơn Heerenveen 5 bậc. Đội khách đang có tiền đạo thi đấu lên chân là Gyrano Kerk. Nếu Văn Hậu được đá chính, anh sẽ đối đầu với Kerk.

HLV Jansen thừa nhận: “Lúc này, Utrecht có nhiều cầu thủ nổi trội so với Heerenveen. Nhưng tôi muốn Heerenveen là tập thể đoàn kết hơn Utrecht. Mục tiêu của chúng tôi là chiến thắng”.

Thanh Tùng (T/h)

 

Nguồn: NĐT