Thứ hai, 23/09/2019 | 14:48 GMT+7

HLV Park Hang-seo giải thích chuyện bị người Hàn hiểu nhầm hay khóc ở Việt Nam

"Mỗi lần tôi về Hàn Quốc lại nghe hỏi tại sao hay thấy tôi lau nước mắt. Người ta hỏi tôi vì sao sang Việt Nam rồi lại khóc nhiều thế?", HLV Park Hang-seo chia sẻ.

HLV Park Hang-seo giải thích chuyện bị hiều lầm là "hay khóc". Ảnh: Thanh Niên

Ngày 23/9, HLV Park Hang-seo tham gia buổi họp báo và chia sẻ nhiều vấn đề đang được quan tâm như nhân sự tuyển Việt Nam cho vòng loại World Cup 2022, chuyện gia hạn hợp đồng và tình hình chấn thương của các cầu thủ.

Trong buổi họp báo, vị chiến lược gia người Hàn Quốc có nhắc tới một vấn đề cá nhân khiến truyền thông cần lưu ý khi miêu tả cảm xúc thực của ông trong nhiều sự kiện.

Theo đó, HLV Park Hang-seo chia sẻ: "Mỗi lần nhà tôi về Hàn Quốc, tôi bị người ta hiểu lầm, hỏi tôi sao khóc nhiều thế, thực sự tôi không khóc đâu mà do mắt tôi tuyến lệ bị nghẽn, nước mắt chảy nên phải lau thôi. Cái này cần phẫu thuật nhưng hiện tôi cũng chưa thu xếp được".

"Ở trận U22 Việt Nam gặp U22 Trung Quốc, họ thấy tôi lau nước mắt khi gặp ông Hiddink lại bảo tôi khóc. Đàn ông thỉnh thoảng có thể khóc. Nhưng không phải lúc nào cũng khóc được. Ở Hàn Quốc cứ thắc mắc lắm, hỏi việc gì mà phải rơi lệ nhiều thế? Đối với HLV trưởng thì khóc nhiều không tốt đâu”, ông Park đùa.

Khi nghe thông tin "HLV Hiddink bị Liên đoàn bóng đá Trung Quốc sa thải vì thua U22 Việt Nam", ông Park cho rằng vấn đề không hẳn vậy.

"Không phải vì tôi từng là trợ tá nên khen ông Hiddink đâu. Tuy nhiên, đó là HLV giỏi, đó là ngọn núi mà tôi không bao giờ qua được. Tôi từng phục vụ ông ấy nên tôi biết. Các anh viết như thế, thì tôi thành người thất lễ đấy vì năng lực tôi không thể bằng ông ấy được”, HLV Park Hang-seo khiêm tốn nói.

HLV Park Hang-seo hội ngộ HLV Guus Hiddink. Ảnh: IC Photo

"Tôi cũng không biết mình bị sa thải khi nào đâu, vì đây là chuyện thành tích", ông Park thừa nhận. Tuy nhiên, vị chiến lược gia người Hàn khẳng định: "Nếu không nói về chuyện hợp đồng thì tôi hạnh phúc. Tôi và gia đình đang hạnh phúc tại Việt Nam".

Trước đó, ông Park cũng hy vọng truyền thông không hỏi nhiều về chuyện hợp đồng bởi nhiệm vụ chính của ông là làm việc với đội bóng, tiến tới mục tiêu và thành tích đã đề ra.

"Tôi khẳng định mình là HLV trưởng tuyển Việt Nam, nhưng cũng là một HLV chuyên nghiệp nữa. Đương nhiên, không thể không nói về chuyện tiền bạc. Nhưng với tôi, tiền không phải tất cả. Tôi đã nói với người đại diện khi đàm phán, tiền không phải tất cả. Cái quan trọng nhất là phải nói cho tôi về vai trò, tầm nhìn, kế hoạch của tôi rồi tiền bạc mới là vấn đề tiếp theo”, ông Park cho biết.

Vi An (T/h)

 

Nguồn: Nguoiduatin.vn