Thứ tư, 25/12/2019 | 21:42 GMT+7

HLV trưởng người Hàn Quốc của Indonesia kỳ vọng thành công như thầy Park

HLV Shin Tae-yong hy vọng sẽ gặt hái được nhiều thành công khi dẫn dắt ĐT Indonesia và nhấn mạnh "không muốn thua ông Park Hang-seo".

Ông Shin Tae-yong sẽ dẫn dắt ĐT Indonesia từ năm 2020. Ảnh: Getty

Liên đoàn Bóng đá Indonesia (PSSI) mới đây đã xác nhận, HLV người Hàn Quốc Shin Tae-yong sẽ dẫn dắt ĐT Indonesia kể từ năm 2020.

Được biết, ông Shin Tae-yong sẽ đến Indonesia để hoàn thiện bản hợp đồng 3 năm với PSSI vào những ngày cuối năm 2019 và chính thức tiếp quản đội bóng vào đầu năm 2020.

Đặc biệt, không chỉ dẫn dắt tuyển quốc gia mà ông Shin Tae Yong còn đảm nhận cả tuyển U19 Indonesia. Còn ĐT U23 Indonesia sẽ tiếp tục được phụ trách bởi HLV Indra Sjafri.

Theo Yonhap, bên cạnh lời mời từ PSSI, HLV Shin còn nhận được sự quan tâm đặc biệt từ Shenzen FC, CLB "đại gia" của Trung Quốc. Mặc dù vậy, ông Shin đã từ chối lời mời đến Trung Quốc để dẫn dắt tuyển Indonesia.

HLV Shin Tae-yong hứa hẹn sẽ giúp bóng đá Indonesia vượt qua thời kỳ khủng hoảng hiện tại, đồng thời hy vọng có thể tạo ra hiệu ứng như HLV Park Hang-seo đã làm được cùng bóng đá Việt Nam.

Tôi thấy bóng đá Indonesia có tiềm năng để phát triển hơn nữa. Giống như người đồng nghiệp Park Hang-seo ở Việt Nam, tôi kỳ vọng mình cũng sẽ thành công tại đây và thêm một lần tạo ra làn sóng Hàn Quốc ở Indonesia”, Indosports dẫn lời HLV Shin Tae-yong.

Nhờ thành công của HLV Park Hang-seo tại Đông Nam Á mà cơ hội tốt cũng đến với tôi. Tôi cũng muốn mình có thể gặt hái được nhiều thành công để một HLV Hàn Quốc nào đó sẽ lại được đến Đông Nam Á trong tương lai. Tôi không muốn thua ông Park Hang-seo", ông Shin Tae-yong nhấn mạnh.

Trước đó, HLV Shin Tae-yong đã chia sẻ với truyền thông Hàn Quốc cho biết: "PSSI đề nghị tôi không chỉ dẫn dắt ĐTQG Indonesia mà còn nắm quyền cả U19 Indonesia cũng như tư vấn cho sự phát triển của tất cả các cấp đội tuyển của bóng đá nước này. Tôi cảm thấy rất thú vị. Tôi sẽ cố gắng để phát triển các tài năng trẻ tại Indonesia giúp họ có thể thi đấu tốt tại U20 World Cup".

HLV Shin Tae-yong từng dẫn dắt tuyển Hàn Quốc đánh bại Đức 2-0 tại World Cup 2018. Bên cạnh đó, ông cũng giúp đội tuyển Hàn Quốc lên ngôi vô địch Cúp Đông Á 2017.

Nói về người đồng nghiệp, HLV Park Hang-seo chia sẻ: “Shin Tae-yong là hậu bối và cũng là người em mà tôi yêu quý. Một HLV mưu lược và có biệt danh 'Cáo' sang huấn luyện đội bóng hàng xóm, tôi cũng cảm thấy khá căng thẳng”.

Vi An (T/h)

 

Nguồn: Nguoiduatin.vn