Chủ nhật, 07/06/2020 | 21:21 GMT+7

Sa thải ông Fabio Lopez, CLB Thanh Hóa chuyển hướng mời HLV nội

Chủ tịch Nguyễn Văn Đệ cho biết, sau khi có kết quả lấy ý kiến, ông sẽ thông báo sa thải HLV Fabio Lopez vào ngày 8/6.

HLV Fabio Lopez thua cả 3 trận đầu tiên ở V-League 2020.

Trong buổi họp đội chiều nay (7/6), toàn bộ cầu thủ Thanh Hoá bỏ phiếu đồng ý đề nghị Chủ tịch Nguyễn Văn Đệ sa thải HLV trưởng Fabio Lopez.

Chủ tịch Nguyễn Văn Đệ thông báo kết quả buổi họp đội Thanh Hoá chiều nay liên quan tới vị trí HLV trưởng của ông Fabio Lopez. Theo đó, 100% cầu thủ Thanh Hoá đồng ý sa thải ông thầy người Italy. 

Bầu Đệ cho biết, sau khi có kết quả lấy ý kiến này, ngày mai, ông sẽ thông báo sa thải HLV Fabio Lopez. CLB Thanh Hoá cũng không phải đền bù gì cho cựu HLV AS Roma do không đáp ứng được yêu cầu chuyên môn. 

Được biết, trong buổi họp hôm nay, ông Lopez không có mặt và theo nhận xét của bầu Đệ đó là hành động "vô kỷ luật".

“HLV Fabio Lopez mâu thuẫn nặng với các cầu thủ. Con người HLV Fabio Lopez cũng tốt nhưng do bất đồng ngôn ngữ và chưa hiểu hết văn hóa Việt Nam nên có những mâu thuẫn”, Chủ tịch Nguyễn Văn Đệ nói.

Thanh Hoá ký hợp đồng với HLV Fabio Lopez trước thềm mùa giải 2020. Nhà cầm quân từng dẫn dắt đội trẻ AS Roma và Fiorentina được kỳ vọng sẽ giúp Thanh Hoá thi đấu khởi sắc, không phải đua trụ hạng như ở mùa trước. Tuy nhiên, ông và các học trò gây thất vọng với ba trận thua toàn thua ở V-League, trước Hải Phòng, TP HCM và Quảng Nam.

Chia tay thầy ngoại, Thanh Hoá mời cựu HLV trưởng CLB Sài Gòn Nguyễn Thành Công về giải cứu con tàu đang ngập ngụa trong cơn nguy khốn. Ông Công đến xứ Thanh cùng 2 trợ lý mới toanh, kèm theo yêu cầu tiên quyết là bầu Đệ không được can thiệp vào vấn đề chuyên môn.

Thực tế trước khi gắn duyên với HLV người Ý Fabio Lopez, bầu Đệ đã năm lần bảy lượt mời HLV Nguyễn Thành Công về xứ Thanh dẫn dắt đội bóng. Tuy nhiên, trước khi LS V-League 2020 khởi tranh, ông Công đều từ chối bầu Đệ vì lý do gia đình.

HLV Nguyễn Thành Công không phải là cái tên xa lạ với bóng đá Việt Nam. Chiến lược gia trẻ tuổi này là là con trai của HLV kỳ cựu Nguyễn Thành Vinh. Nhà cầm quân sinh năm 1977 từng có 2 mùa giải dẫn dắt Sài Gòn ở V-League.

Thành tích bết bát, nhất là 3 trận thua liên tiếp ở V-League, đã khiến Thanh Hóa vẫn lún sâu ở cuối bảng xếp hạng và lãnh đạo CLB đã quyết định sa thải vị HLV người Italia này. Điều này cũng đồng nghĩa với việc, trợ lý Orofino Salvatore cũng sẽ nói gót Fabio Lopez rời Thanh Hóa.

Mộc Miên (T/h)