Thứ năm, 27/02/2020 | 06:32 GMT+7

Cựu đội trưởng ĐT Lào bị AFC cấm thi đấu suốt đời

Cựu đội trưởng đội tuyển Lào Khampheng Sayavutthi sẽ vĩnh viễn không được phép tham dự các hoạt động bóng đá do AFC tổ chức trong tương lai.

Cựu đội trưởng đội tuyển Lào (số 25) chôn vùi sự nghiệp vì bán độ. Ảnh: Reuters

Chiều 26/2, Ủy ban kỷ luật Liên đoàn Bóng đá châu Á (AFC) đã ra quyết định cấm thi đấu vĩnh viễn hai cựu cầu thủ đội tuyển Lào là Khampheng Sayavutthi và Lembo Saysana.

Cả 2 cầu thủ này đều đã được xác định tham gia dàn xếp tỷ số trận đấu giao hữu giữa Lào và Hong Kong (Trung Quốc) diễn ra vào ngày 5/10/2017. Kết quả chung cuộc, Hong Kong giành chiến thắng với tỷ số 4-0.

Khampheng Sayavutthi và Lembo Saysana sẽ vĩnh viễn không được phép tham dự các hoạt động bóng đá do AFC tổ chức trong tương lai. AFC cho biết, đã gửi thông báo kỷ luật đến với Liên đoàn bóng đá Lào và sẽ tiến hành thủ tục để gửi đến FIFA nhằm cấm cả 2 cầu thủ trên chơi bóng trên toàn thế giới.

Đây là quyết định rất nghiêm khắc của AFC khi không dung dưỡng cho vấn nạn dàn xếp tỷ số, cá cược của các cầu thủ bóng đá.

Bán độ hiện vẫn đang là vấn nạn ngăn cản sự phát triển của bóng đá Lào. Năm 2017, AFC đã cấm thi đấu suốt đời với 22 cầu thủ của Lào do có những biểu hiện bán độ ở cấp ĐTQG cũng như AFC Cup trong màu áo Lao Toyota.

Khampheng Sayavutthi sinh năm 1986, từng là chân sút chủ lực của đội tuyển Lào. Anh có 49 lần khoác áo đội tuyển quốc gia và đã từng là đội trưởng của đội tuyển Lào.

Khampheng từng có cho mình 15 bàn thắng cho ĐT Lào. Anh cũng từng nhiều lần đối đầu các ĐT U23 và ĐT quốc gia Việt Nam trong quá khứ.

Trong khi đó, Lembo Saysana chơi ở vị trí tiền đạo, sinh năm 1995. Đây là cầu thủ rất được kỳ vọng của bóng đá Lào.

Vi An (T/h)

 

Nguồn: NĐT