Thứ bảy, 30/11/2019 | 14:04 GMT+7

HLV U22 Singapore nhận định bất ngờ về U22 Indonesia

HLV U22 Singapore dành sự đánh giá cực kỳ cao cho U22 Indonesia sau khi để thua 0-2 trong trận đấu hôm 28/11.

U22 Indonesia (áo đỏ) thể hiện ấn tượng qua 2 trận đầu SEA Games 30. Ảnh: Dân Trí

U22 Singapore sở hữu những cầu thủ có thể hình vượt trội và có thế trận không tồi khi nhập cuộc nhưng sau cùng vẫn để thua U22 Indonesia 0-2 ở lượt trận thứ 2 bảng B SEA Games 30.

Phát biểu sau trận đấu, HLV Fandi Ahmad thừa nhận rằng U22 Indonesia quá mạnh và bàn thua đến với đội nhà là điều đã được ông dự đoán trước.

"Tôi biết sớm hay muộn Indonesia cũng sẽ chọc thủng lưới Singapore. Tốc độ của họ đã áp đảo chúng tôi hôm nay. Bahar Asnawi vừa nhanh vừa khỏe và tạo ra nhiều cơ hội từ cánh phải Indonesia", HLV Fandi nhận định.

Cả hai bàn thua của Singapore đều là hệ quả từ khả năng bứt tốc của các cầu thủ U22 Indonesia. HLV Fandi cho rằng tốc độ chính là điểm mạnh nhất của đội bóng xứ vạn đảo.

Ông Fandi Ahmad chia sẻ: "Cầu thủ Indonesia chơi kỷ luật và tuân thủ chiến thuật. Họ có nhiều cầu thủ cực nhanh. Tôi tin Indonesia sẽ vào chung kết".

Bên cạnh đánh giá cao dành cho U22 Indonesia, ông Fandi cũng ngậm ngùi thừa nhận, Singapore đang thiếu hụt tài năng trẻ trầm trọng và thụt lùi hơn hẳn so với các đội bóng khác trong khu vực.

Tờ Strait Times dẫn lời HLV trưởng U22 Singapore: "Chúng tôi không có nhiều tài năng. Phần lớn cầu thủ chơi bóng đá bán thời gian, nhiều người là sinh viên. Chúng tôi thường phải chờ đến 19h để họ xong việc, thì mới tập luyện".

"Chúng tôi chỉ có 1, 2 tiền đạo, các đối thủ còn lại có đến 5, 6 thậm chí là 7. Các cầu thủ trẻ của chúng tôi chưa trưởng thành, trong khi bóng đá Singapore đã tụt hậu so với trình độ khu vực.

Tôi không nghĩ bóng đá Singapore có nhiều tài năng. Có thể vẫn có nhưng số lượng tài năng của chúng tôi không thể so sánh được với các nền bóng đá khác trong khu vực Đông Nam Á như Việt Nam hay Thái Lan", ông Fandi nói thêm.

Vi An (T/h)

 

Nguồn: NĐT