Chủ nhật, 19/07/2020 | 09:04 GMT+7

Malaysia yêu cầu thêm 8 môn thể thao "tủ" để kiếm huy chương ở SEA Games 31

Hội đồng Olympic Malaysia cho rằng nếu theo các môn thể thao dự kiến do chủ nhà Việt Nam đưa ra, họ sẽ mất 18 huy chương vàng so với năm ngoái.

Theo Hãng tin Bernama, 8 liên đoàn thể thao quốc gia (NSA) đã kêu gọi OCM đưa các môn đấu của họ vào SEA Games năm 2021 tại Việt Nam, gồm: sambo, cricket, chèo thuyền, bóng lưới (netball), lawn ball (một kiểu tranh tài ném bóng trên thảm cỏ), khúc côn cầu trong nhà, bóng quần và seven-a-side rugby (một biến thể của môn bóng bầu dục).

Chủ tịch OCM Mohamad Norza Zakaria sẽ yêu cầu bổ sung thêm 8 môn ở SEA Games 31 do Việt Nam đăng cai. Ảnh: Bernama

Chủ tịch OCM Mohamad Norza Zakaria cho biết tất cả các đề nghị sẽ được đại diện tổ chức trình bày trong cuộc họp trực tuyến với các thành viên của Liên đoàn thể thao Đông Nam Á (SEAGF) vào ngày 21 và 22/7. Quan chức này nhấn mạnh rằng, ông cũng đã chỉ thị cho Tổng thư ký OCM, Nazifuddin Najib lên danh sách đầy đủ các môn thể thao từ NSA có ý định nộp đơn yêu cầu được đưa vào ngày hội thể thao Đông Nam Á vào năm tới.

“Theo ước tính dựa trên các môn thể thao dự kiến từ chủ nhà Việt Nam, chúng tôi sẽ mất khoảng 18 huy chương vàng so với SEA Games 2019 ở Philippines. Nếu so sánh với SEA Games 2017 tại Kuala Lumpur, chúng tôi sẽ mất 40 huy chương vàng”, ông Mohamad Norza nói với các phóng viên sau khi chủ trì cuộc họp hội đồng điều hành thứ 193 của OCM diễn ra ngày hôm nay (18/7).

Trước đó, chủ nhà Viêt Nam đã thành lập Ban Chỉ đạo quốc gia tổ chức SEA Games 31 và ASEAN Para Games 11 năm 2021 tại Việt Nam do Phó Thủ tướng Vũ Đức Đam làm Trưởng Ban.

SEA Games 31, diễn ra từ ngày 21/11 - 2/12/2021, dự kiến sẽ có 36 môn (số môn trong chương trình thi đấu chính thức của Olympic, Asiad chiếm khoảng 2/3 tổng số môn; các quốc gia trong khu vực có thể đề xuất thêm một số môn khác theo thông lệ).

Theo đó, các môn thi đấu thể thao sẽ được chia thành 3 nhóm: nhóm có 2 môn bắt buộc là điền kinh, thể thao dưới nước; nhóm 26 môn Olympic và ASIAD; nhóm gồm 8 môn thể thao khác.

Tại SEA Games năm ngoái, Malaysia đứng thứ 5 trên bảng tổng sắp huy chương với 56 huy chương vàng, 58 huy chương bạc và 71 huy chương đồng sau khi thi đấu ở 52 trên tổng số 56 môn thể thao tại sự kiện này.

Minh Khôi (T/h)

 

Nguồn: Nguoiduatin.vn