Chủ nhật, 01/12/2019 | 15:51 GMT+7

SEA Games 30: Tay đua Đinh Thị Như Quỳnh giành HCV đầu tiên cho Việt Nam

Trong ngày thi đấu chính thức đầu tiên ở SEA Games 30, tay đua Đinh Thị Như Quỳnh đã mang về tấm HCV đầu tiên cho Đoàn Thể thao Việt Nam.

Hôm nay (1/12), SEA Games 30 bước vào ngày thi đấu chính thức đầu tiên. Nữ võ sĩ wushu Trần Thị Minh Huyền đã "mở hàng" SEA Games 30 mang về cho đoàn Thể thao Việt Nam tấm HCĐ. Tại nội dung Thái cực quyền, Minh Huyền đoạt HCĐ với 9, 53 điểm. HCV nội dung này là võ sĩ Agatha Chrystenzen Wong của chủ nhà Philippines (9,67 điểm). Basma Lachkar của Brunei giành HCB với 9,55 điểm kém hơn.

Nữ võ sĩ wushu Trần Thị Minh Huyền. Ảnh: VnExpress

Sau đó, đoàn Thể thao Việt Nam tiếp tục có thêm 3HCB ở nội dung Dancesport (Vũ Hoàng Anh Minh- Nguyễn Trường Xuân ở nội dung Dace Waltz, và Nguyễn Đức Hoà-Nguyễn Thị Hải Yến ở nội dung Tango và Viennese Waltz).

Đặc biệt, vận động viên Đinh Thị Như Quỳnh đã mang về tấm HCV đầu tiên cho đoàn Thể thao Việt Nam ở SEA Games 30. Như Quỳnh đã về đích đầu tiên ở nội dung xe đạp băng đồng cá nhân nữ. HCB ở nội dung này cũng thuộc về tay đua Cà Thị Thơm của đoàn Việt Nam.

Đinh Thị Như Quỳnh giành HCV đầu tiên cho Việt Nam ở SEA Games 30. Ảnh: Tiền Phong

Được biết, trong ngay thi đấu hôm này, đoàn Thể thao Việt Nam tranh tài ở 13 môn thi đấu. Tâm điểm là cuộc đối đầu giữa U22 Việt Nam và U22 Indonesia ở lượt trận thứ 3 bảng B môn bóng đá nam SEA Games 30 diễn ra vào lúc 19h trên sân vận động Rizal Memorial (Manila).

Hoàng Yên (T/h)