Chủ nhật, 25/08/2019 | 16:41 GMT+7

Thắng Trung Quốc, Việt Nam nhất toàn đoàn Giải vô địch đá cầu thế giới

Lần thứ 10 liên tiếp, đá cầu Việt Nam bảo vệ thành công ngôi vô địch thế giới khi giành 5 HCV tại giải đá cầu thế giới diễn ra ở Pháp.

Ngọc Hải - Trịnh Nga (giữa) giành tấm HCV thứ 3 cho Việt Nam ở giải đá cầu vô địch thế giới 2019. Ảnh Khám Phá.

Trong ngày thi đầu tiên 22/8, đội tuyển đá cầu Việt Nam giành 2 tấm HCV ở các nội dung đá đơn khi đều vượt qua Trung Quốc trong trận chung kết.

Phạm Thị Tố Nguyên đem về tấm HCV đầu tiên cho đội Việt Nam ở nội dung đơn nữ. Vận động viên đến từ Đồng Tháp giành chiến thắng kịch tính 22-20 và 21-19 trước đối thủ đến từ Trung Quốc.

Ở trận đấu sau đó, Hồ Phước Sang không gặp nhiều khó khăn để mang về tấm HCV thứ 2 khi thắng vận động viên của Trung Quốc 21-10 và 21-18. Anh được khán giả tại nhà thi đấu đặt cho biệt danh "Người ngoài hành tinh" khi không để thua set nào tại giải.

Còn trận chung kết đồng đội nữ, các vận động viên Trịnh Thị Nga, Nguyễn Thị Đào, Hoàng Thị Minh Thuận đã thi đấu rất vất vả, bám đuổi điểm số với đội Trung Quốc và cuối cùng đã giành chiến thắng với tỷ số các sét đấu lần lượt là 22-20, 14-21, 21-17, mang về chức vô địch cho đội Việt Nam.

Sau đó, đôi vận động viên Trần Ngọc Hải và Trịnh Thị Nga tạo nên cuộc lội ngược dòng ấn tượng trước đối thủ Trung Quốc tại bán kết nội dung đôi nam nữ. Ở trận tranh chức vô địch, cặp Việt Nam không gặp nhiều khó khăn để thắng Hong Kong (Trung Quốc) với tỷ số 2-0.

Đồng đội nam Việt Nam gồm các vận động viên Lạc Chí Đức, Du Quế Lộc, Trần Ngọc Hải gặp đồng đội nam Hồng Kông ở trận chung kết. Không ngoài dự đoán của giới chuyên môn, các vận động viên Việt Nam đã thi đấu lấn lướt, dễ dàng đánh bại đội Hồng Công với các tỷ số chênh lệch 21-13 và 21-15 để mang lại tấm huy chương vàng thứ năm cho đội Việt Nam.

Tấm HCV nội dung đôi nam nữ đã chấm dứt sự thống trị của Trung Quốc ở 3 giải đấu gần đây. Tuy nhiên, ở 2 nội dung đôi nam và đôi nữ, đoàn Trung Quốc đã khẳng định sức mạnh khi thâu tóm 2 tấm HCV.

Giải vô địch đá cầu thế giới lần thứ 10 tại Pháp quy tụ sự tham gia của 15 đội tuyển đá cầu của các nước, thành viên của Liên đoàn đá cầu quốc tế (ISF), gồm: nước chủ nhà Pháp, Việt Nam, Đức, Hungary, Áo, Hồng Công (Trung Quốc), Đài Bắc Trung Hoa, Ma Cao (Trung Quốc), đội tuyển đá cầu Trung Quốc, Canada... và đội tuyển của Liên đoàn đá cầu quốc tế, tranh tài ở bảy nội dung thi đấu.

Mỹ An (T/h)

 

Nguồn: NĐT