Thứ sáu, 12/08/2016 | 15:07 GMT+7

Tiến Minh thắng trận đầu do nghe lời bạn gái?

Những lời khuyên của bạn gái từ bên ngoài sàn thi đấu đã giúp Nguyễn Tiến Minh lội ngược dòng đánh bại đối thủ người Nga ở trận ra quân môn cầu lông Olympic Rio 2016. 

[mecloud]vlalYTNu60[/mecloud]

Nguyễn Tiến Minh đến Rio de Janeiro năm nay mà không có huấn luyện viên theo cùng. Anh chỉ có một người đồng hành ở bên cạnh hỗ trợ là người bạn gái Vũ Thị Trang, người cũng tham gia thi đấu ở nội dung đơn nữ. Dù vậy, sự xuất hiện “bất đắc dĩ” của tay vợt nữ số 1 Việt Nam ở ghế chỉ đạo ngoài ý nghĩa động viên cũng đã thể hiện được một vài tác dụng về mặt chuyên môn với Tiến Minh.
Ở trận ra quân gặp Vladimir Malkov rạng sáng nay (12/8), Tiến Minh đã gặp khó khăn trước lối đánh mạnh mẽ của đối thủ và để thua 15-21 trong set đầu tiên.

Tiến Minh thắng trận đầu do nghe lời bạn gái? - ảnh 1

Vũ Thị Trang tư vấn cho Tiến Minh. Ảnh: NLD

Trong lúc Tiến Minh gặp bất lợi trên sân thì ở bên ngoài, Vũ Thị Trang đã quan sát rất kỹ từng chi tiết. Với con mắt của một VĐV, cô nhanh chóng nhận ra những điểm yếu của Malkov và từ đó liên tục đưa ra những lời tư vấn cho bạn trai mình trong phần còn lại của trận đấu.
Lời khuyên của Vũ Thị Trang có hiệu quả rõ ràng với Tiến Minh. Tay vợt Việt Nam giành lại sự chủ động ở 2 set sau đó để lần lượt giành chiến thắng 21-9 và 21-13. Chung cuộc, Tiến Minh lội ngược dòng đánh bại Malkov 2-1 (15-21, 21-9, 21-13) và xếp thứ hai tại bảng E.
Việc Tiến Minh nhận được sự trợ giúp từ một người đồng hành “ngồi tạm” trên ghế chỉ đạo là một may mắn khá bất ngờ của anh. Tay vợt 33 tuổi và bạn gái là 2 trong số các VĐV Việt Nam phải “tự lực cánh sinh” trong quá trình thi đấu tại Rio de Janeiro vì không có người hỗ trợ chuyên môn. Trong đó, nữ võ sĩ Văn Ngọc Tú đã thất bại ở vòng 2 môn Judo trong tình thế không có cả HLV lẫn săn sóc viên ở bên ngoài sàn đấu.
Điều này đã gây ra một làn sóng chỉ trích trong những ngày vừa qua. Dư luận đã đặt ra nhiều dấu hỏi về việc đoàn thể thao Việt Nam dự Olympic có tới 11 cán bộ không phụ trách chuyên môn thi đấu. Trong khi đó những chuyên gia người nước ngoài của môn vật hay đấu kiếm lại không được điền tên vào danh sách tới Brazil.
Anh Ngọc
Nguồn: Vntinnhanh