Thứ năm, 05/05/2016 | 19:32 GMT+7

Tiến Minh và Vũ Thị Trang chính thức giành vé đến Olympic Rio

Theo BXH mới nhất vừa được Liên đoàn cầu lông thế giới công bố, Tiến Minh và Vũ Thị Trang đã giành thêm 2 vé đến Olympic Rio cho TTVN.

Theo đó, Tiến Minh hiện xếp thứ 32, tăng 1 bậc so với tuần trước.  Đây là kết quả có được sau khi tay vợt số 1 Việt Nam lọt vào vòng 2 giải cầu lông VĐ châu Á vừa mới kết thúc vào tuần trước. Tại giải này, Tiến Minh đã vượt qua Kean Yew Loh (Singapore) ở vòng 1 trước khi dừng bước trước Lin Dan ở vòng 2.

Tiến Minh và Vũ Thị Trang chính thức giành vé đến Olympic Rio - ảnh 1

Tiến Minh và Vũ Thị Trang chính thức giành vé đến Olympic Rio

Với vị trí này, Tiến Minh đứng thứ 17 trong danh sách 37 tay vợt đủ điều kiện tranh tài tại Olympic Rio vào tháng 8 tới đây. Lần thứ 3 liên tiếp tham dự một kỳ Thế vận hội, Tiến Minh đã trở thành VĐV đầu tiên trong lịch sử TTVN làm được điều này

Ở BXH của nữ, dù Vũ Thị Trang bị tụt 2 bậc (do bị loại ở vòng 1 giải VĐ châu Á), rơi xuống vị trí thứ 48 thế giới, song thứ hạng này cũng đủ giúp tay vợt sinh năm 1992 lần thứ đầu tiên được tham dự một kỳ Olympic. Vũ Thị Trang hiện xếp thứ 25/37 VĐV đủ điều kiện thi đấu tại Olympic.

Như vậy, TTVN hiện tại đã có 18 vé dự Olympic 2016, đó là Tiến Minh, Vũ Thị Trang (cầu lông), Phạm Phước Hưng, Phan Thị Hà Thanh (TDDC), Vũ Thành An, Nguyễn Thị Lệ Dung, Nguyễn Thị Như Hoa (TDDC), Ánh Viên (bơi), Vũ Thị Hằng, Nguyễn Thị Lụa (vật), Nguyễn Thành Ngưng (điền kinh), Trần Quốc Cường, Hoàng Xuân Vinh (bắn súng), 3 suất của cử tạ nam, 1 suất cử tạ nữ và một suất rowing nữ.

Theo Webthethao