Thứ hai, 25/05/2015 | 23:12 GMT+7

Nóng: U23 Việt Nam "xuất khẩu" thành công dưa muối sang Singapore

(ĐSPL) - Các cầu thủ U23 Việt Nam đã mang theo một thùng... dưa muối khi lên đường sang Singapore tham dự SEA Games 28.

Ngoài địa điểm cư trú trong mỗi chuyến thi đấu ở nước ngoài, các cầu thủ đặc biệt quan tâm đến chuyện ăn uống. Họ thường mang thêm đồ ăn từ Việt Nam đề phòng không hợp khẩu vị của nước sở tại. SEA Games 28 lần này không phải ngoại lệ.

Đề phòng không hợp khẩu vị với đồ ăn ở Singapore, các tuyển thủ U23 Việt Nam mang theo thùng dưa muối để bổ sung cho các bữa ăn trong quá trình tham dự SEA Games 28. Tiền vệ Phi Sơn mang "trọng trách" giữ tài sản quý hiếm của đội.

Nóng: U23 Việt Nam "xuất khẩu" thành công dưa muối sang Singapore - ảnh 1

Phi Sơn và thùng dưa muối. Ảnh: Tùng Lê

Còn nhớ, trong lần tham dự vòng loại U23 châu Á 2016 tại Malaysia tháng 3 vừa qua, đội Olympic Việt Nam mang theo ruốc thịt, tương ớt và cá khô rim mắm cho mỗi bữa ăn ở khách sạn. Các học trò HLV Miura không quen với các món ăn có vị cà ri của đạo Hồi.

Tại SEA Games 27 được tổ chức ở Nay Pyi Taw, Myanmar cuối năm 2013, các cầu thủ U23 Việt Nam cũng phải mang theo nhiều đồ ăn từ quê nhà mà nổi bật trong số đó là thùng mỳ tôm.

Các cầu thủ cho biết, đồ ăn ở khách sạn có hàng trăm thứ, nhưng họ chỉ chọn được 2-3 món có thể cố ăn được. Ban huấn luyện tìm cách khắc phục bằng việc mua thêm đồ bên ngoài để bổ sung dinh dưỡng.

[mecloud]sxPsFon63S[/mecloud]