Thứ ba, 09/07/2019 | 14:00 GMT+7

Ứng viên xin đăng cai U20 World Cup: Có 3 quốc gia Đông Nam Á

Indonesia và liên minh Myanmar - Thái Lan là 3 nước Đông Nam Á có mặt trong danh sách ứng viên xin đăng cai FIFA U20 World Cup 2021.

FIFA công bố những ứng viên xin đăng cai U20 World Cup 2021.

Liên đoàn Bóng đá thế giới (FIFA) vừa công bố danh sách 8 quốc gia mong muốn trở thành chủ nhà của U20 World Cup 2021. Đáng chú ý, có tới 3 quốc gia Đông Nam Á ghi danh.

Trong khi Liên đoàn bóng đá Myanmar và Hiệp hội bóng đá Thái Lan sẽ chung tay tạo thành nhóm hai nước đồng đăng cai, Liên đoàn bóng đá Indonesia (PSSI) đã tham gia với tư cách là ứng viên độc lập.

“Tất cả tám liên đoàn thành viên bày tỏ mong muốn tổ chức U20 World Cup 2021 đã xác nhận sự tham gia của họ trong quá trình giành quyền đăng cai bằng cách gửi hồ sơ liên quan trước ngày 21 tháng 6” - AFC cho biết.

Theo đó, vì có một số quốc gia chọn phương án bắt tay nhau tạo thành liên minh nên chỉ có 5 hiệp hội thành viên chính thức được chọn để tham dự cuộc đua. Các hiệp hội này sẽ phải gửi văn bản đề xuất lên FIFA trước ngày 30/8.

FIFA sẽ xem xét và đánh giá các hồ sơ và đưa ra quyết định cuối cùng tại cuộc họp Hội đồng FIFA tiếp theo được tổ chức ở Thượng Hải, Trung Quốc vào ngày 23 và 24/10.

Ngoài Indonesia, Myanmar và Thái Lan, danh sách ứng viên còn có liên minh 3 quốc gia Vùng Vịnh Bahrain, UAE và Saudi Arabia; Brazil; Peru.

Indonesia có cơ sở vật chất tương đối tốt khi vừa qua tổ chức hàng loạt giải quốc tế từ Asiad 19 đến vòng chung kết U19 châu Á… Hệ thống sân bãi và kinh nghiệm tổ chức ở Indonesia cũng thuộc loại tốt.

Trong khi đó, Thái Lan và Myanmar cũng có sẵn hệ thống sân bãi tương đối dày. Myanmar có bốn sân đạt chuẩn FIFA gồm: Một sân ở cố đô Yangon, hai sân ở Nay Pyi Taw và một sân ở Mandalar. Ngoài bốn sân này, các sân khác ở Myanmar từ sân tập cho đến sân thi đấu cũng rất hoành tráng.

Tương tự, Thái Lan có nhiều sân đủ chuẩn quốc tế, thêm vào đó năm 2020, Thái Lan còn là chủ nhà của vòng chung kết U23 châu Á nên các sân cỏ đều được nâng cấp.

Vi An (T/h)

 

Nguồn: NĐT