Cộng đồng mạng

Thót tim màn giải cứu bé gái treo lơ lửng trên khung sắt chống trộm tầng 3


Thứ 2, 18/10/2021 | 20:30


Đời sống 24h

Sự việc xảy đến với bé gái khiến nhiều người hoảng hốt, cũng là lời cảnh báo đối với các cha mẹ.

Theo trang Sohu, sự việc xảy ra vào hôm 1/10 tại Bạch Trúc Hồ, thành phố Kỳ Dương, tỉnh Hồ Nam (Trung Quốc). Hôm đó, một cư dân sinh sống ở Bạch Trúc Hồ đi tập thể dục buổi sáng, bất ngờ phát hiện bé gái nhà hàng xóm ở tầng 3 đang lơ lửng bên ngoài khung sắt chống trộm ở cửa sổ.

Không thể leo lên để giải cứu bé gái, người này vội vàng hô hoán gọi các cư dân khác trong khi tới hỗ trợ. Một người đàn ông sau đó đã sử dụng thang chữ A, trèo lên phía bên ngoài tầng 2 rồi nắm lấy các song sắt lan can để tiếp cận vị trí bé gái mắc kẹt.

thot tim man giai cuu be gai treo lo lung tren khung sat chong trom tang 3
Người đàn ông tiếp cận và giải cứu bé gái bị mắc kẹt, treo lơ lửng trên khung sắt chống trộm tầng 3. Ảnh: Sohu

Với sự trợ giúp của các cư dân, người đàn ông đã kịp thời giải cứu bé gái. Rất may, cô bé không bị thương. Được biết, cả nhà tin tưởng giao cho bà nội nhiệm vụ chăm sóc và trông nom bé gái. Hôm đó, bà nội ra ngoài mua đồ ăn, để cháu gái ở nhà một mình nên mới dẫn đến tình huống nguy hiểm như vậy.

Trước đó, một sự việc tương tự đã xảy ra ở một khu chung cư tại thành phố Côn Minh, tỉnh Vân Nam (Trung Quốc). Một bé gái 5 tuổi bị mắc kẹt trên cửa sổ tầng 13 của khu chung cư, cách mặt đất hơn 40m. Vào thời điểm lính cứu hỏa tới hiện trường, cô bé đang đứng trên một gờ nhỏ, bám vào khung cửa sổ căn hộ.

Dưới sự trợ giúp của đồng nghiệp và dây an toàn, một người lính cứu hỏa đã từ từ di chuyển dọc theo cửa sổ, tới chỗ bé gái trong 10 phút. Sau đó, anh bế đứa trẻ lên, đưa cô bé trở lại căn hộ an toàn.

Theo thông tin được chia sẻ, người mẹ đã để con lại một mình trong nhà để xuống nhận hàng. Người mẹ cho biết cô không ngờ con gái sẽ trèo ra khỏi cửa sổ, hứa sẽ trông nom con gái cẩn thận hơn.

Đinh Kim (T/h)

Link nguồn: https://doisongphapluat.nguoiduatin.vn/dspl/thot-tim-man-giai-cuu-be-gai-treo-lo-lung-tren-khung-sat-chong-trom-tang-3-a516581.html


  • Tag:

Cùng chuyên mục Cộng đồng mạng