Tin trong nước

Tiếp xúc người về từ vùng dịch nhưng không khai báo y tế, Bí thư xã bị kỷ luật


Thứ 3, 28/09/2021 | 14:55


Phòng, chống dịch COVID-19

Tiếp xúc với người từ vùng dịch về trong một đám tang nhưng Bí thư xã tại Đắk Lắk không khai báo y tế và cách ly theo quy định.

Ngày 28/9, Pháp luật TP.HCM dẫn thông tin từ Huyện ủy Cư Kuin (Đắk Lắk), cho biết UBKT Huyện ủy đã ban hành quyết định thi hành kỷ luật bằng hình thức khiển trách đối với ông Vũ Duy Tấn, Bí thư Chi bộ Quân sự, Bí thư Đảng ủy xã Dray Bhăng.

tiep xuc nguoi ve tu vung dich nhung khong khai bao y te bi thu xa bi ky luat dspl 1
Bí thư xã không khai báo y tế khi tiếp xúc với người về từ vùng dịch. Ảnh minh họa 

Cụ thể, với vai trò là Bí thư Đảng ủy, người đứng đầu Đảng bộ xã Dray Bhăng, ông Vũ Duy Tấn đã thiếu trách nhiệm trong công tác phòng chống dịch, vi phạm Chỉ thị 16 về công tác phòng, chống dịch COVID-19.

Đồng thời, ông Tấn cũng vi phạm Quy định số 101/2012 của Ban Bí thư về trách nhiệm nêu gương của cán bộ đảng viên, nhất là cán bộ lãnh đạo chủ chốt các cấp.

Theo UBKT Huyện ủy Cư Kuin, vi phạm của ông Vũ Duy Tấn tuy chưa để lại hậu quả nhưng đã làm ảnh hưởng đến công tác phòng, chống dịch trên địa bàn xã Dray Bhăng nói riêng và trên địa bàn huyện Cư Kuin nói chung; làm ảnh hưởng đến uy tín, tổ chức Đảng, đảng viên và bản thân ông Tấn, gây dư luận xấu trong quần chúng nhân dân.

Căn cứ vào các quy định, Ủy ban Kiểm tra Huyện ủy Cư Kuin quyết định thi hành kỷ luật đối với ông Vũ Duy Tấn bằng hình thức khiển trách.

Thông tin về sự việc trước đó, Dân Trí cho hay, trong thời gian địa bàn huyện Cư Kuin đang thực hiện giãn cách theo Chỉ thị 16 để phòng, chống dịch, ông Tấn đã không báo cáo với Huyện ủy mà tự ý rời khỏi địa bàn để đến dự đám tang nhà chị vợ tại huyện Krông Ana.

Tại đám tang, ông Tấn có tiếp xúc với người từ vùng dịch về nhưng khi quay trở lại địa phương làm việc, ông Tấn đã không báo cáo cơ quan, không khai báo y tế, không thực hiện cách ly y tế theo quy định và vẫn tiếp xúc với người khác.

Thủy Tiên (T/h)

Link nguồn: https://doisongphapluat.nguoiduatin.vn/dspl/tiep-xuc-nguoi-ve-tu-vung-dich-nhung-khong-khai-bao-y-te-bi-thu-xa-bi-ky-luat-a514603.html


  • Tag:

Cùng chuyên mục Tin trong nước