Thứ bảy, 09/11/2019 | 09:39 GMT+7

15 tay súng IS bị tiêu diệt khi liều tấn công đồn biên phòng Ishkobod

Lực lượng an ninh Tajikistan đã tiêu diệt 15 tay súng của phiến quân IS bất ngờ tấn công một đồn biên phòng ở khu vực biên giới giữa nước này và Uzbekistan.

Hiện trường vụ tấn công đồn biên phòng ở Ishkobod, Tajikistan. Ảnh: Bộ Nội vụ Tajikistan

Theo thông báo của Bộ Nội vụ Tajikistan, vụ tấn công xảy ra lúc rạng sáng 6/11 khi nhóm vũ trang gồm 20 tay súng bịt mặt đã nổ súng tấn công đồn biên phòng Ishkobod, cách thủ đô Dushanbe của Tajikistanchỉ 50 km về phía Tây.

Được biết 15 phiến quân IS đã bị tiêu diệt trong vụ đấu súng. Các phiến quân IS tấn công đồn biên phòng Tajikistan xâm nhập từ Afghanistan và chủ yếu là công dân nước này.  

Một tay súng bị bắt khai nhóm phiến quân xuất phát từ Afghanistan vào hôm 3/11 và tới huyện Qabodiyon của Tajikistan. Tuy nhiên Bộ Quốc phòng Afghanistan cho biết họ không tin vụ đấu súng tại Tajikistan có liên quan đến nước này.

IS tuyên bố sát hại 10 binh sĩ Tajikistan. Trong một tuyên bố riêng, cơ quan tuyên truyền của IS cho biết toàn bộ nhóm phiến quân tham gia vụ tấn công đã chết, nhưng không nêu số lượng hoặc nơi xuất phát của họ.

Một số chuyên gia hoài nghi về tuyên bố của chính quyền Tajikistan và ảnh hiện trường vụ tấn công. "Những kẻ tấn công sử dụng xe có biển số Tajikistan. Nếu chúng đánh cắp những chiếc xe này, ai là nạn nhân của vụ trộm?", giám đốc hãng tin Fernaga Daniil Kislov nói.

Hiện lực lượng chức năng đã thành lập một nhóm điều tra - tác chiến để nhanh chóng làm rõ vụ việc.

Kiều Trang (T/h)

 

Nguồn: NĐT