Thứ năm, 11/06/2020 | 15:58 GMT+7

40 người bị hãm hiếp tại một thị trấn ở Nigeria, nạn nhân từ 10 tới 80 tuổi

Cảnh sát Nigeria cho biết họ đã bắt giữ một người đàn ông sau khi xuất hiện 40 vụ hãm hiếp tại một thị trấn trong vòng một năm.

Một người bị bắt sau hàng loạt vụ hiếp dâm tại Nigeria. Ảnh: AP

Theo phát ngôn viên cảnh sát Abdullahi Haruna, một bà mẹ ở thị trấn Dangora phía Bắc Nigeria đã bắt quả tang một người đàn ông lẻn vào phòng ngủ của con mình. Người đàn ông bỏ chạy nhưng hàng xóm đuổi theo và bắt được anh ta.

Người này đã bị bắt vào ngày 9/6. Cảnh sát cho biết, chỉ trong một năm, một loạt các vụ hãm hiếp đã xảy ra tại thị trấn này, nạn nhân lớn tuổi nhất là 80 tuổi và nhỏ nhất là 10 tuổi.

Làn sóng hãm hiếp và sát hại phụ nữ gần đây ở Nigeria đã gây ra sự phẫn nộ trên toàn quốc. Hàng ngàn người đã ký tên thỉnh nguyện và sử dụng hashtag #weAreTired.

Dangora là một thị trấn nhỏ ở bang Kano, cách thành phố Kano khoảng 85 km về phía Tây Nam. Sự cách trở gây khó khăn cho cảnh sát tiếp cận địa phương, theo BBC.

Người đứng đầu thị trấn – ông Ahmadu Yau, cho biết vụ bắt giữ là một bước đi đáng hoan nghênh.

"Người dân Dangora hiện đang rất hạnh phúc và chúng tôi hy vọng công lý sẽ được bảo vệ ", ông Ahmadu Yau nói.

Người dân nói với BBC rằng họ đã sống trong sợ hãi vào năm 2019, ngay cả trong chính ngôi nhà của họ, vì họ nghe nói rằng những kẻ hiếp dâm trèo hàng rào và cưỡng hiếp phụ nữ trong nhà.

"Bây giờ chúng tôi có thể ngủ ngon hơn rồi", một phụ nữ nói với BBC .

Kết quả của một cuộc khảo sát do NOIPolls công bố vào tháng 7/2019 cho biết rằng cứ ba cô gái sống ở Nigeria thì có một người bị tấn công tình dục trước 25 tuổi.

Không có gì lạ khi các trường hợp hiếp dâm không được báo cáo. Một số nạn nhân và gia đình của họ sợ bị kỳ thị, một số khác thiếu tin tưởng vào quá trình tư pháp, nên chọn không báo cáo vụ việc với chính quyền.

Mộc Miên (Theo news.okezone.com)