Thứ ba, 05/12/2017 | 15:10 GMT+7

Bang đầu tiên ở Ấn Độ thông qua luật tử hình tội hiếp dâm trẻ em

Các tội phạm hiếp dâm và hiếp dâm tập thể trẻ em từ 12 tuổi trở xuống sẽ phải đối mặt với án tử hình tại bang Madhya Pradesh, Ấn Độ.

Ảnh minh họa: Business-standard.

Nghị viện lập pháp bang Madhya Pradesh hôm 4/12 đã đồng ý thông qua dự luật cho phép tử hình tội phạm hiếp dâm trẻ em từ 12 tuổi trở xuống. Với điều này, Madhya Pradesh trở thành bang đầu tiên, nơi mà những người bị kết án về những vụ cưỡng hiếp như vậy sẽ phải đối mặt với hình phạt treo cổ.

Bộ trưởng Nội vụ bang Madhya Pradesh, ông Bhupendra Singh, tuyên bố dự luật này sẽ được chuyển đến tổng thống để phê chuẩn thành luật.

"Một ngày lịch sử tại Madhya Pradesh khi nghị viện bang thông qua quy định cho phép tử hình loại tội phạm này", ông Shivraj Singh Chouhan, thủ hiến bang Madhya Pradesh, nói cho biết.

Hình phạt tử hình sẽ áp dụng cho tội phạm bị kết án theo Mục 376 (A) liên quan đến tội hiếp dâm và Mục 376 (D) liên quan đến tội hiếp dâm tập thể. Theo đó, mức phạt tối thiểu đối với các tội phạm bị kết án cưỡng hiếp bé gái từ 12 tuổi trở xuống là 14 năm tù. Mức phạt tối thiểu với những đối tượng cưỡng hiếp tập thể trẻ em gái từ 12 tuổi trở xuống là 20 năm tù.

"Những kẻ hiếp dâm các bé gái 12 tuổi không phải con người, họ là ác quỷ và không có quyền được sống", ông Shivraj nói.

"Có những người trong xã hội chỉ có thể trừng trị bằng các hình phạt thật nặng. (Luật pháp) sẽ trừng trị họ", ông Chouhan khẳng định. "Chúng ta cũng sẽ tăng cường được nhận thức trong cộng đồng để chống lại loại tội ác này".

Trong hai tháng qua, hàng loạt vụ tấn công tình dục và hiếp dâm đã xảy ra tại bang Madhya Pradesh. Cơ quan hồ sơ tội phạm quốc gia (NCRB) của Ấn Độ thống kê rằng, đây là bang có nhiều vụ cưỡng hiếp nhất.

GIA BẢO (Theo Hindu)

 

Nguồn: Nguoiduatin.vn