Thứ tư, 02/05/2018 | 09:22 GMT+7

Cảnh sát Pháp bắt giữ gần 200 người bạo động ngày Quốc tế Lao động

Cuộc biểu tình của người dân Paris trong ngày Quốc tế Lao động đã biến thành một cuộc bạo lực hỗn loạn do các phần tử cực đoan trà trộn. Cảnh sát đã phải sử dụng tới vòi rồng và hơi cay, đồng thời bắt giữ gần 200 đối tượng.

Theo nhà chức trách Pháp, có khoảng 1.200 phần tử cực đoan của nhóm có tên gọi là “black blocs”, vốn thuộc các phe cực tả, đã trà trộn vào những đám đông biểu tình diễn ra chiều 1/5 tại trung tâm thủ đô Paris.

Cảnh sát Pháp bắt giữ gần 200 người bạo động ngày Quốc tế Lao động - ảnh 1

Cuộc biểu tình thu hút rất đông người tham gia. Ảnh: Sputnik

Những người này mặc đồ đen và đeo mặt nạ kín mặt dẫn đầu đoàn biểu tình và chủ động tạo nên các vụ đập phá để khiêu khích lực lượng cảnh sát Pháp. Một cửa hiệu đồ ăn nhanh McDonald và 1 cửa hàng bán xe ô tô bị đập phá, nhiều đồ đạc bị đốt cháy…

Một chiếc xe bị đốt cháy tại trung tâm Paris. Ảnh: Sputnik

Để ngăn chặn cuộc bạo loạn đang ngày càng vượt tầm kiểm soát, lực lượng cảnh sát đã phải sử dụng hơi cay và vòi phun nước để trấn áp các phần tử cực đoan và bắt giữ ngay lập tức gần 200 người.

Vài năm gần đây, các phần tử này luôn trở thành đối tượng chính gây ra các vụ xung đột bạo lực và đập phá trong các cuộc biểu tình vốn có tính chất ôn hoà của các tổ chức công đoàn.  

Một nhà hàng MCDonald's tại trung tâm thủ đô Paris bị những kẻ quá khích đập phá và ném bom xăng. Ảnh: Sputnik 

Theo cảnh sát Pháp, cuộc biểu tình chiều 1/5 tại thủ đô Paris có tổng cộng khoảng 20.000 người tham gia, dù con số mà các công đoàn đưa ra là 55.000 người.

NGUYỄN QUỲNH (T/h)

 

Nguồn: NĐT