Thứ tư, 04/11/2020 | 07:34 GMT+7

Bầu cử Mỹ 2020:Các tiểu bang đầu tiên công bố kết quả

Tiểu bang Kentucky và Vermont đã cùng nhau đưa ra kết quả kiểm phiếu đầu tiên trong cuộc bầu cử tổng thống Mỹ 2020. 

Theo cập nhật của tờ Financial Times, tiểu bang Kentucky và Vermont là một trong những nơi đầu tiên hoàn tất bỏ phiếu vào 18h ngày 3/11 (theo giờ Mỹ), đồng thời là ha tiểu bang đầu tiên công bố kết quả kiểm phiếu.

Hiện nay, Tổng thống Mỹ Donald Trump đã giành phần thắng tại Kentucky, ông cũng được dự đoán sẽ giành được tiểu bang Indianna. Trong khi đó, chiến thắng cũng đã gọi tên đại diện đảng Dân chủ Joe Biden tại bang Vermont. 

Tổng thống Mỹ và đại diện đảng Dân chủ Joe Biden đã giành những chiến thắng đầu tiên trong đêm bầu cử. Ảnh: CNN

Được biết, Kentucky vốn được coi là "thành trì" quan trọng của đảng Cộng hòa kể từ khi cựu Tổng thống Bill Clinton giành được bang Appalachian trong cuộc đua tổng thống năm 1996. Được biết, số phiếu đại cử tri tại Kentucky trong năm nay là 8 phiếu, còn tại bang Indianna là 11 phiếu.

Hiện nay, tiểu bang chiến địa quan trọng nhất Florida cũng đã hoàn tất bỏ phiếu từ lúc 19h và đang bắt đầu thủ tục kiểm phiếu. Theo đó, cả nước Mỹ đang "nín thở" chờ đợi tiểu bang này công bố kết quả. Ông Joe Biden từng tuyên bố trong chiến dịch tranh cử tại Palm Beach rằng: "Nếu Florida ngả xanh, cuộc đua sẽ kết thúc với ông Donald Trump". 

Bang Florida có tổng cộng 29 phiếu bầu đại cử tri, được đánh giá là bang chiến địa có số phiếu bầu cao nhất. Đây vốn là tiểu bang chiến địa bởi Florida không ủng hộ riêng một bang nào hết. Năm 2016, ông Trump đã giành chiến thắng "sát nút" với bà Clinton chỉ với 1,2 điểm cách biệt tại Florida. 

Minh Hạnh (Theo FT)

 

Nguồn: Nguoiduatin.vn