Thứ năm, 13/06/2019 | 21:00 GMT+7

Bí ẩn cuộc sống sau cái chết: Linh hồn con người dịch chuyển đến sa mạc?

Một tay đua xe có trải nghiệm cận tử tin rằng anh đã được dịch chuyển đến sa mạc ở một chiều không gian khác sau khi chấn thương nghiêm trọng đe dọa đến tính mạng.

Linh hôn con người có thể được dịch chuyển tức thời đến không gian rộng như sa mạc. Ảnh minh hoạ: Express

Một cú ngã mạnh từ xe máy đã khiến John đập đầu xuống đất. Anh nói rằng ngay khi đầu đập xuống, linh hồn bị dịch chuyển đến một chiều không gian khác giống như toàn là bầu trời xung quanh.

Viết trên trang web của tổ chức chia sẻ trải nghiệm cận tử, John viết: “Ngay lập tức, tôi bị dịch chuyển đến một sa mạc. Mặt đất đầy cát nhưng rất rắn chắc và tôi có thể ngửi thấy không khí sa mạc. Tôi đã thực hiện nghĩa vụ quân sự ở Kuwait, Qatar và Afghanistan nên tôi biết chính xác sa mạc có mùi gì”.

“Trời nóng nhưng tôi lại cảm nhận được một làn gió mát. Trước mặt tôi là mỏm đá hoặc vách đá kéo dài từ mặt đất lên cao khoảng 6 mét. Trên đỉnh, có một cây sa mạc không có tán và nó trông khô như những gì chúng ta thường thấy. Bầu trời nhanh chóng chuyển từ màu xanh da trời sang màu tím đậm rồi lại quay trở lại. Cứ như thể những ngày trôi qua thật nhanh”, John miêu tả.

“Những ánh sáng ban ngày rực rỡ trên mặt vách đá vẫn giống hệt nhau. Tôi đã nhận thức được rằng có một cái gì đó đang quan sát tôi, nhưng lại không thấy gì cả. Tôi rất kinh ngạc nhìn lên bầu trời, và hơi sợ hãi khi biết rằng mình đang ở trong sa mạc. Tôi cũng có cảm giác buồn tẻ và thờ ơ”, tay đua viết trên trang web.

Tuy nhiên sau đó, John bất ngờ được kéo trở lại thực tế và tỉnh dậy trong một bệnh viện.

Một số nhà nghiên cứu cho biết những trải nghiệm như vậy khá bình thường và không nhất thiết là dấu hiệu của thế giới bên kia.

Bác sĩ Sam Parnia, giám đốc nghiên cứu hồi sức tại Trường Y khoa Langone ở thành phố New York đã nói trong cuộc tranh luận gần đây trên Oz Talk: “Người ta hay mô tả cảm giác về một ánh sáng rực rỡ, ấm áp, thu hút mọi người về phía nó. Họ cảm nhận được sự hiện diện của những người thân quá cố, gần như thể họ đã đến để chào đón người sắp mất. Họ thường nói rằng họ đã không muốn quay lại trong nhiều trường hợp, điều đó thật thoải mái và nó giống như một thỏi nam châm thu hút họ”.

“Nhiều người khác lại mô tả cảm giác tách biệt với thế giới thực và thậm chí linh hồn còn đứng xem bác sĩ, y tá làm việc với cơ thể ở bên dưới”, Tiến sĩ Parnia bổ sung. Tuy nhiên, ông cho rằng nhiều khả năng não chỉ tự quét như một kỹ thuật sinh tồn.

PHƯƠNG PHƯƠNG (Theo Express)

 

Nguồn: NĐT