Thứ ba, 06/10/2020 | 20:09 GMT+7

Bị bạn gái xinh đẹp quen qua mạng hạ thuốc rồi rủ chơi bài, người đàn ông bị "luộc sạch" tiền

Sau khi ăn uống no say, ông Lý đi cùng với bạn gái xinh đẹp vào khách sạn chơi bài để rồi bị "luộc sạch" tài sản trên người.

Trong thời đại 4.0 ngày nay, việc tìm kiếm kết bạn với những người xa lạ trên mạng xã hội là một trào lưu hết sức phổ biến, song lại tiềm ẩn rất nhiều rủi ro, khi không ít kẻ gian lợi dụng điều này để làm việc bất chính.

Người đàn ông họ Lý đến từ huyện Nam Đan, thành phố Hạ Trì, tỉnh Quảng Tây, Trung Quốc, là một ví dụ.

Nhóm đối tượng bị bắt khi đang thực hiện hành vi lừa đảo tương tự như vụ ông Lý.

Báo cáo với cảnh sát, ông Lý nói rằng ông có làm quen được với một cô gái xinh đẹp sống cùng huyện trên mạng. Sau một thời gian ngắn "thả thính", cả 2 quyết định hẹn gặp nhau ăn tối tại một nhà hàng.

Sau khi say sưa, cô gái liền gọi thêm vài người bạn và rủ ông Lý thuê phòng ở một khách sạn để chơi bài. Đề chiều lòng người đẹp, ông Lý không ngần ngại nhập bọn. Ngồi chơi chưa được bao lâu, ông Lý đã bị "luộc sạch" 4.000 NDT (hơn 13 triệu đồng).

Sau khi tỉnh rượu, ông Lý bắt đầu cảm giác có điều gì đó không đúng. Ông nghĩ lại thấy "bạn gái" mình phối hợp rất ăn ý với những người bạn đi cùng và cả bàn chỉ có mình ông là thua nặng như vậy.

Ông Lý sau đó đã quyết định gọi điện trao đối với cảnh sát về sự việc. Cảnh sát nhận thấy có dấu hiệu của một vụ lừa đảo có tổ chức, nên đã lập án tiến hành điều tra vụ việc.

Trích xuất camera an ninh của khách sạn trên, cảnh sát phát hiện vào thời điểm xảy ra sự việc, ông Lý bước đi lảo đảo vào khách sạn cùng với nhóm của cô gái.

Kết quả xét nghiệm nước tiểu của ông Lý cho thấy ông đã có sử dụng methamphetamine - một thành phần trong ma túy đá. Ông Lý cho biết, mình chưa từng có tiền sử sử dụng ma túy.

Sau khi điều tra toàn diện, cảnh sát đưa ra nhận định, đây là nhóm đối tượng tội phạm phối hợp hành động rất chặt chẽ.

Cô gái có nhiệm vụ tìm kiếm và dụ dỗ nạn nhân gặp mặt, bí mật chuốc rượu và hạ thuốc để làm mất đi sự tỉnh tảo của họ. Sau đó, nạn nhân sẽ bị nhóm này lừa vào sới bài để "lột" tài sản.

Cảnh sát nhanh chóng khoanh vùng 4 nghi phạm gồm Vương Mỗ Bình, Hoàng Mỗ Quý, Sách Mỗ Tuệ và Hoàng Mỗ Hùng, đồng thời bắt tại trận nhóm này đang thực hiện hành vi lừa đạo tương tự.

Ngoài tiền mặt và các tang vật thu được tại hiện trường, cảnh sát còn phát hiện một gói thuốc màu trắng. Nhóm đối tượng khai nhận đó không phải là ma túy, mà là… thuốc kích dục. Cuối cùng cả nhóm bị đưa về đồn.

Cảnh sát cũng đưa ra cảnh báo cho người dân rằng mạng xã hội thật giả khó phân, người dùng cần phải tỉnh tảo trong việc giao tiếp và kết bạn với người lạ, nhằm tránh rơi vào chiếc bẫy của những đối tượng lừa đảo.

Hoa Vũ (Theo 163)

 

Nguồn: Nguoiduatin.vn