Thứ tư, 02/12/2020 | 06:53 GMT+7

Bộ trưởng Tư pháp Mỹ tuyên bố không có gian lận bầu cử trên diện rộng

Bộ trưởng Tư pháp William Barr, người thân tín với Tổng thống Mỹ Donald Trump cho biết không có gian lận bầu cử trên diện rộng.

AP đưa tin Bộ trưởng Tư pháp William Barr hôm 1/12 (giờ địa phương) tuyên bố bộ Tư pháp không phát hiện ra bằng chứng nào về việc gian lận cử tri phổ biến có thể thay đổi kết quả của cuộc bầu cử Tổng thống Mỹ năm 2020, phản bác những tuyên bố lâu nay của ông Donald Trump.

Bộ trưởng Tư pháp Mỹ William Barr. Ảnh: AP.

Câu trả lời của ông William Barr, mâu thuẫn với nỗ lực phối hợp của Tổng thống Trump, nhằm thay đổi kết quả của cuộc bỏ phiếu vào tháng trước và ngăn ứng cử viên đảng Dân chủ Joe Biden đảm nhận vị trí của mình trong Nhà Trắng.

Bộ trưởng Tư pháp nói với AP rằng các luật sư Mỹ và đặc vụ FBI đã làm việc để theo dõi các khiếu nại và thông tin cụ thể mà họ nhận được, nhưng “cho đến nay, chúng tôi chưa thấy gian lận trên quy mô có thể dẫn đến một kết quả khác trong cuộc bầu cử".

Bộ trưởng Tư pháp William Barr rời cuộc họp tại Nhà Trắng hôm 1/12. Ảnh: AP.

Các bình luận của Bộ trưởng William Barr ngay lập tức nhận về sự chỉ trích từ các luật sư của ông Trump. Đặc biệt, ông Barr đã từng là một trong những đồng minh nhiệt thành nhất của tổng thống. Trước cuộc bầu cử, ông đã nhiều lần nêu quan điểm rằng bỏ phiếu bằng thư có thể dễ bị gian lận trong đại dịch COVID-19 vì người Mỹ sợ đi bỏ phiếu và thay vào đó chọn bỏ phiếu bằng thư.

Bích Thảo (Theo AP)

 

Nguồn: Nguoiduatin.vn