Thứ hai, 19/09/2016 | 13:32 GMT+7

Căn cứ quân sự Ấn Độ bị tấn công, 17 binh sĩ thiệt mạng

(ĐSPL) – Hôm 18/9, một căn cứ quân sự ở khu vực Kashmir do Ấn Độ kiểm soát đã bị các phần tử vũ trang đột kích, làm ít nhất 17 binh sĩ thiệt mạng.

VOH dẫn nguồn tin từ quân đội Ấn Độ cho hay, các phần tử vũ trang đột kích căn cứ quân sự này đã mang theo súng và lựu đạn.

Vụ tấn công xảy ra vào lúc rạng sáng hôm 18/9, khi các binh sĩ vẫn còn đang ngủ. Các phần tử vũ trang đã xả súng vào một tòa nhà trong căn cứ quân sự, sau đó hai bên xảy ra giao tranh suốt vài giờ đồng hồ.

Căn cứ của quân đội Ấn Độ ở Khasmir bi tấn công vào sáng ngày 18/9/2016 - Ảnh: PTI.

Giới chức quân sự Ấn Độ tiết lộ 4 tay súng đã bị tiêu diệt. Hiện lực lượng an ninh và quân đội Ấn Độ đang truy lùng các tay súng khác có thể vẫn còn ẩn náu ở khu vực xung quanh.

Truyền thông Ấn Độ cho hay đây là vụ tấn công đẫm máu nhất nhằm vào binh sĩ nước này trong vòng 26 năm qua.

Sau vụ tấn công, Bộ trưởng Nội vụ Ấn Độ Rajnath Singh đã hủy khẩn cấp chuyến thăm đến Nga và Mỹ, đồng thời đã có cuộc trao đổi với giới chức quân sự tại Kashmir và chính quyền địa phương về vụ việc này.

Theo VnExpress, ông Rajnath cũng sẽ cùng Bộ trưởng Quốc phòng Manohar Parrikar xem xét tình hình sau vụ tấn công.

Bộ trưởng Manohar và Tư lệnh lục quân Dalbir Singh Suhag đã nhanh chóng đến hiện trường để xem xét tình hình và chỉ đạo công tác điều tra. Hiện chưa có nhóm nào lên tiếng nhận trách nhiệm về vụ việc này.

An ninh ở Kashimir đang được thắt chặt sau hơn hai tháng xảy ra cuộc đụng độ giữa người biểu tình với cảnh sát. Vụ việc đã khiến hơn 80 dân thường thiệt mạng và hàng nghìn người bị thương.

Ấn Độ cáo buộc Pakistan hỗ trợ những cuộc tấn công của phiến quân ở các bang mà hai nước xảy ra tranh chấp chủ quyền là Jammu và Kashmir. Tuy nhiên, Pakistan phủ nhận mọi lời buộc tội, đồng thời kêu gọi Liên Hợp Quốc và cộng đồng quốc tế điều tra

GIA BẢO (Tổng hợp)
Nguồn: Người Đưa Tin

Video tin tức được xem nhiều:

[mecloud]sw5RJfdYBJ[/mecloud]