Thứ sáu, 11/10/2019 | 15:04 GMT+7

Căn cứ tuyệt mật Vùng 51 thực sự là nơi ẩn giấu của 'đống UFO đổ nát'?

Các mảnh vỡ của UFO có thể được giấu trên toàn cầu, không chỉ tồn tại ở căn cứ tuyệt mật Vùng 51 của Mỹ, một chuyên gia cho biết.

Vùng 51 có thể không phải nơi duy nhất che giấu UFO? Ảnh minh hoạ: Getty

Tác giả James Abbott cho biết có khả năng tồn tại rất nhiều mảnh vụn rải rác từ vật thể bay không xác định (UFO) ở khắp nơi trên thế giới, không chỉ tại Vùng 51.

Ông Abbott nói rằng quá nhiều người đã đưa ra cáo buộc của người ngoài hành tinh đối với Vùng 51, không chấp nhận tuyên bố của chính phủ Mỹ rằng địa điểm này chỉ đơn giản là một căn cứ Không quân thông thường. Thậm chí, thời gian gần đây, khoảng 2 triệu người đã tham gia vào một sự kiện trên Facebook, cùng nhau lên kế hoạch tiếp cận Vùng 51 để tìm kiếm bằng chứng về UFO được “che giấu” ở đây.

Tác giả Abbott đã giải thích trong cuốn sách Outsider's Guide to UFOs rằng: "Quá nhiều người trong những năm qua đã đưa ra cáo buộc về hoạt động thực sự diễn ra ở Vùng 51, sau đó lôi kéo người khác tin rằng đó không chỉ là một cơ sở thiết kế, thử nghiệm máy bay tiên tiến. Nếu chính phủ Mỹ sở hữu một số vật liệu hoặc công nghệ đáng kinh ngạc có nguồn gốc ngoài hành tinh này, Vùng 51 có lẽ chắc chắn sẽ là địa điểm bị nghi ngờ hàng đầu”.

Tuy nhiên, theo ông Abbott, Mỹ không phải là quốc gia duy nhất ghi nhận những trường hợp nhìn thấy UFO. Đã có một số trường hợp nổi tiếng ở Anh, bao gồm cả sự cố được gọi là Rừng Rendelsham ở Suffolk. Do đó, ông Abbott cho rằng có thể mảnh vỡ từ các UFO đã bị rơi "ở hầu hết các quốc gia phát triển trên Trái đất".

Thậm chí theo tác giả này, cho dù chính phủ Mỹ có đồng ý mở các chuyến tham quan, du lịch vào Vùng 51 thì có lẽ người ta vẫn không chấm dứt nghi ngờ. Trước đó, Lầu Năm Góc đã cảnh báo những trường hợp tự ý tiếp cận căn cứ Không quân tuyệt mật Vùng 51.

PHƯƠNG PHƯƠNG (Theo Express)

 

Nguồn: NĐT