Thứ tư, 21/11/2018 | 10:28 GMT+7

Cảnh sát Ý tịch thu hàng loạt biệt thự của gia tộc mafia khét tiếng ở Rome

Hôm qua (20/11), khoảng 600 cảnh sát Ý đã được huy động để tịch thu 8 biệt thự sang trọng được xây dựng bất hợp pháp ở Rome bởi gia tộc mafia khét tiếng.

Cảnh sát Ý tiến hành chiến dịch tịch thu biệt thự của gia tộc mafia khét tiếng. Ảnh: Reuters

Thị trưởng thành phố là bà Virginia Raggi đã theo dõi chiến dịch chống lại gia tộc mafia Casamonica khẳng định tài sản của họ sẽ bị xử lý vào cuối năm 2018.

"Hôm nay là một ngày lịch sử cho thành phố Rome và cho người La Mã", bà Raggi nói. "Chúng tôi đang chấm dứt những hành động bất hợp pháp kéo dài nhiều năm qua và đang gửi một tuyên bố mạnh mẽ đến gia tộc Casamonica".

Sau nhiều năm hoạt động trong bóng tối, gia tộc này từng thu hút sự chú ý của công chúng bằng đám tang xa hoa tổ chức cho một trong những nhà lãnh đạo của họ hồi năm 2015: Một chiếc trực thăng rải cánh hoa hồng trên khu vực tổ chức tang lễ trong khi những tấm áp phích được giăng trên lan can của nhà thờ thành phố.

Gia tộc Casamonica có liên quan đến những hoạt động tội phạm ở các khu Đông Nam của Rome trong nhiều thập kỷ. Đến tháng 7/2018, 33 thành viên của tổ chức mafia này đã bị bắt vì cáo buộc tấn công các tài sản quý giá như tấm gương mạ vàng, tác phẩm điêu khắc cẩm thạch và đồ nội thất vương giả lộng lẫy.

Bà Raggi cho biết một số biệt thự bị tịch thu đã được xác định xây dựng trái phép trên các khu vực khảo cổ học. "Một số ngôi nhà thậm chí đã kết hợp toàn bộ các đặc điểm của hệ thống dẫn nước Felice lịch sử", bà nói, đề cập đến đường thủy của thành phố từ thế kỷ 16.

PHƯƠNG PHƯƠNG (Theo Saudigazette)

 

Nguồn: NĐT