Thứ ba, 12/11/2019 | 09:49 GMT+7

Cặp vợ chồng già nhất thế giới hạnh phúc kỷ niệm 80 năm ngày cưới

Một cặp vợ chồng có tổng số tuổi lên đến 211 năm đã được Sách Kỷ lục Guinness ghi nhận là "cặp vợ chồng già nhất thế giới".

Cặp vợ chồng già nhất thế giới được Sách Kỷ lục Guinness ghi nhận. Ảnh: CNN

Theo Sina, trang CNN vào sáng nay 11/11 đưa tin một cặp vợ chồng ở bang Texas, Mỹ có tổng độ tuổi lên đến 211 năm, đã được kỷ lục Guinness công nhận là "đôi vợ chồng già nhất thế giới".

Theo đó, người chồng John Henderson năm này 106 tuổi, còn người vợ là Charlotte 105 tuổi. Hai người kết hôn vào ngày 15/12/1939, và họ chuẩn bị kỷ niệm tròn 80 năm ngày cưới của mình.

Cặp vợ chồng John Henderson và Charlotte khi còn trẻ.

Hai người nhớ lại họ tình cờ gặp nhau khi tại trường đại học Texas và cử hành hôn lễ đúng vào thời điểm cuộc Đại suy thoái kinh tế năm 1934. Hồi đó, họ chỉ mất 7 USD cho một đêm ở khách sạn trong tuần trăng mật của mình.

Lúc đó Henderson là một thành viên trong đội bóng của trường Texas, cho đến bây giờ ông vẫn là một thành viên lớn tuổi nhất của đội bóng và chơi ít nhất một trận đấu mỗi năm. Ngoài ra hai vợ chồng Henderson vẫn giữ gìn thói quen thể dục hằng ngày, vì thế sức khỏe của "cặp vợ chồng già nhất thế giới" vẫn luôn rất tốt.

Chia sẻ về bí quyết có thể trường thọ và hôn nhân viên mãn, Henderson nhấn mạnh: "Hãy sống điều độ và chân thành với người bạn đời của mình".

Hoa Vũ (Theo Sina)