Thứ bảy, 14/09/2019 | 19:16 GMT+7

Chấn động: Phát hiện hơn 2.000 xác thai nhi khi thu dọn đồ tại nhà riêng của bác sĩ

Khi thu dọn đồ đạc tại nhà riêng của một bác sĩ mới qua đời, gia đình tá hỏa phát hiện 2.246 xác thai nhi được bảo quản tại đây.

Theo đài WNDU thuộc mạng lưới của CNN, hôm 12/9, khi gia đình thu dọn đồ đạc cá nhân tại nhà riêng của bác sĩ Ulrich Klopfer (qua đời hôm 3/9) ở hạt Will, bang Illinois, Mỹ, họ phát hiện 2.246 hài cốt thai nhi được bảo quản y tế tại đây.

Một luật sư đại diện của gia đình đã gọi cho văn phòng điều tra viên hạt Will để thông báo sự việc và yêu cầu hỗ trợ loại bỏ các thi thể thai nhi đúng cách. Khi các nhà điều tra đến, họ đưa các thi thể thai nhi này ra khỏi ngôi nhà.

Bác sĩ Ulrich Klopfer khi còn sống. Ảnh: CNN

Được biết, bác sĩ Ulrich Klopfer từng có phòng khám phụ khoa ở South Bend, bang Indiana với dịch vụ phá thai.

Klopfer có quá khứ với nhiều sự vụ và hành nghề y một cách thiếu trách nhiệm, dẫn đến bị treo giấy phép vào năm 2016 vì một số vi phạm, theo báo chí địa phương.

Năm 2014, Sở Y tế bang Indiana kiểm tra và nêu 27 vi phạm tại phòng khám của Klopfer, theo đài ABC 57. Ông không sửa chữa những vi phạm này, và chính quyền tước giấy phép phòng khám thai.

Trong đợt kiểm tra khác tháng 6/2015 phát hiện ông vi phạm luật của bang, yêu cầu phải để bệnh nhân đồng ý với việc phá thai, một cách tự nguyện và được thông tin kỹ càng, ít nhất 18 giờ trước khi phẫu thuật. Thay vào đó, Klopfer lại kê thuốc phá thai ngay trong lần khám đầu tiên.

Đến năm 2016, Klopfer, khi ấy 71 tuổi, bị treo giấy phép 6 tháng, sau buổi đối chất 12 giờ với giới chức. Trong đó, Klopfer khai là đã dùng các biện pháp phá thai và gây mê từ thập niên 1970-1980 mà không thay đổi gì.

Klopfer từng cho biết trong 43 năm làm nghề, chưa bệnh nhân nào chết khi ông tiến hành phá thai. Klopfer còn khai rằng đã phá thai cho một bé gái 10 tuổi sau khi em bị bác mình cưỡng hiếp. Thay vì báo cảnh sát, Klopfer lại để bé gái về với gia đình vốn biết về hành vi đồi bại của người bác.

Bên cạnh đó, ông cũng có những vi phạm khác về việc không báo cáo với chính quyền đúng thời hạn sau khi phá thai cho các bé gái dưới 14 tuổi.

Klopfer còn không kê thuốc giảm đau cho các phụ nữ phá thai, mà chỉ kê thuốc cho những người trả thêm tiền. Khi gây mê cho các thai phụ, phòng khám không có nhân viên đủ năng lực để theo dõi bệnh nhân.

Hiện các nhà điều tra đang xác định xem Klopfer đưa những thi thể này từ đâu về nhà riêng. Gia đình bác sĩ cũng đang hợp tác đầy đủ với các điều tra viên để xác minh vụ việc.

Vũ Đậu (T/h)

 

Nguồn: NĐT