Thứ bảy, 21/12/2019 | 11:15 GMT+7

Chính trị gia Ấn Độ lĩnh án chung thân vì cưỡng hiếp thiếu nữ 17 tuổi

Chính trị gia ở Ấn Độ bị kết tội dụ dỗ thiếu nữ về nhà mình với hứa hẹn phỏng vấn việc làm rồi sau đó tấn công tình dục nạn nhân.

Tòa án ở Ấn Độ vừa kết án chung thân một chính trị gia hôm 20/12 vì tội cưỡng hiếp thiếu nữ 17 tuổi trong vụ án gây chấn động nước này.

Cụ thể, chính trị gia Kuldeep Singh Sengar đã bị bắt giam từ năm 2018 vì các cáo buộc có các hành vi tàn bạo với một cô gái trẻ vào năm 2017. Hôm 16/12, ông ta bị kết tội dụ dỗ thiếu nữ nói trên về nhà mình ở phía Bắc Ấn Độ với hứa hẹn phỏng vấn việc làm, rồi tấn công tình dục nạn nhân.

Bản án chung thân được đưa ra vài tháng sau khi cô gái bị thương nghiêm trọng trong một vụ đâm xe ôtô trên cao tốc ở khu vực hẻo lánh. Vụ đâm xe khiến hai người dì của nạn nhân thiệt mạng.

Cảnh sát đã nghi ngờ ông Sengar dàn dựng vụ đụng xe, trong đó một chiếc xe tải với biển số bôi đen đâm vào chiếc ôtô chở cô gái.

Chính trị gia Ấn Độ lĩnh án chung thân cưỡng hiếp thiếu nữ 17 tuổi. Ảnh: Getty

Trong suốt nhiều tháng, thiếu nữ khẳng định rằng người đàn ông này nhiều lần đe dọa các thành viên trong gia đình cô không được hé răng nửa lời về sự việc. Cha của nạn nhân thậm chí còn bị đánh chết hồi năm ngoái sau khi mở lời về vụ án.

Được biết, ông Sengar bị khai trừ khỏi đảng Bharatiya Janata hồi tháng 8. Vào thời điểm bị bắt giam, chính trị gia này đang phục vụ nhiệm kỳ thứ 4 tại cơ quan lập pháp bang Uttar Pradesh.

Trước đó, một thiếu nữ 17 tuổi cũng đã bị bạn trai giam cầm và cưỡng hiếp gần 2 tháng sau đó bị thiêu sống vì hắn không nhận được số tiền chuộc như yêu cầu.

Báo Times of India đưa tin, cô gái nhập viện vào ngày 7/12 trong tình trạng bỏng 90% cơ thể và tử vong không lâu sau đó. Cảnh sát bang Tripura, Ấn Độ đã bắt giữ 2 nghi phạm gồm Ajoy Rudra Paul (25 tuổi) và mẹ của hắn Anima Rudra Paul (59 tuổi).

Cảnh sát dẫn thông tin gia đình nạn nhân cung cấp cho biết, Ajoy, bạn trai quen trên mạng, đã tới thăm nhà của cô gái và cầu hôn cô hôm 28/10 tại nhà riêng ở Kalaynpur, quận Khowai, phía tây bang Tripura.

Cô gái đã trốn đi cùng Ajoy và sau đó bị chính hắn và mẹ hắn giam giữ, tra tấn tại nhà riêng ở Santir Bazar, nam Tripura suốt 1 tháng rưỡi trước khi được hàng xóm giải thoát và đưa vào viện trong tình trạng bỏng nặng.

Cha nạn nhân cho biết, Ajoy và thậm chí cả bạn bè của hắn đã nhiều lần cưỡng hiếp con gái ông trong thời gian giam cầm cô và yêu cầu gia đình cô trả tiền chuộc. Hắn đòi gia đình cô phải trả 50.000 Rupee tiền chuộc, nhưng gia đình cô gái chỉ lo được 17.000 Rupee.

Vũ Đậu (T/h)

 

Nguồn: NĐT