Thứ năm, 15/10/2020 | 19:00 GMT+7

Con trai tổng thống Mỹ phẫn nộ sau vụ hành khách da màu ủng hộ ông Trump bị đuổi khỏi máy bay

Mới đây, anh Donald Trump Jr., con trai lớn của tổng thống Mỹ, đã bày tỏ sự phẫn nộ sau đoạn video ghi lại việc hành khách da màu ủng hộ ông Trump bị yêu cầu rời máy bay.

Hôm 13/10, Donald Trump Jr., con trai lớn của tổng thống Mỹ, đã gay gắt lên án hãng hàng không Southwest Airlines sau đoạn video được làn truyền trên mạng xã hội ghi lại cảnh một hành khách da màu bị mời khỏi máy bay.

Cụ thể, danh tính người đàn ông bị đuổi khỏi máy bay là anh Philip Ndifon đến từ Tampa, Florida. Khi ấy, anh Ndifon đang ăn đậu phộng và tạm kéo chiếc khẩu trang xuống cằm. Tuy nhiên, tiếp viên của Southwest Airlines đã tới gần và yêu cầu hành khách rời máy bay do vi phạm quy định đeo khẩu trang. Một điểm đáng nói, chiếc khẩu trang của vị khách ghi chữ "Black votes for Trump" (Lá phiếu của người da đen cho ông Trump). 

Hình ảnh cắt từ video cho thấy hành khách da màu bị mời khỏi máy bay. Ảnh: Twitter

Hành động của phi hành đoàn đã khiến những hành khách trên cùng chuyến bay bất bình. Một người phụ nữ đã hỏi: "Anh có thể cho tôi biết quy định về việc anh ta không được tháo khẩu trang khi ăn không?". Tuy nhiên, không có bất kỳ tiếp viên nào trả lời. 

Đoạn video ghi lại cảnh tượng trên đã được lan truyền rộng rãi trên mạng xã hội. Nhiều tài khoản đã lên án hành động của Southwest Airlines, cho rằng hãng hàng không đang thể hiện sự phân biệt đối với những người da màu và ủng hộ ông Trump. 

Sau vụ việc trên, đại diện Southwest Airlines đã lên tiếng, nói rằng anh Ndifon từng nhiều lần được phi hành đoàn nhắc nhở về việc đeo khẩu trang trong nhiều thời điểm khác nhau từ trước khi lên máy bay. Điều này khiến phi hành đoàn buộc phải có các biện pháp cứng rắn sau nhiều lần vi phạm của hành khách da màu.

Đại diện Southwest Airlines nói thêm: "Chúng tôi rất tiếc vì những bất tiện đã gây ra nhưng tôi cần phải duy trì và bảo vệ sức khỏe cho những hành khách khác".

Bài đăng đầy phẫn nộ của anh Donald Trump Jr., con trai tổng thống Mỹ, sau vụ việc

Nhiều tài khoản Twitter cho rằng chiếc mũ và khẩu trang mang dòng chữ "Black votes for Trump" là nguyên nhân hành khách này bị mời khỏi máy bay. Ảnh: Twitter

Tuy nhiên, một nữ hành khách khác đi chung chuyến bay đã phản bác lời bao biện trên của hãng hàng không Mỹ, khẳng định Philip Ndifon luôn tuân thủ mọi yêu cầu đến từ phi hành đoàn. 

Con trai tổng thống Mỹ sau đó cũng đã bày tỏ sự phẫn nộ và gọi hành động này là "đáng ghê sợ". 

Anh Donald Trump Jr. viết: "Chuyện quái gì vậy? Điều này thật đáng ghê sợ. Tôi đã nhiều lần sử dụng dịch vụ của Southwest Airlines trong tháng trước và mọi người vẫn thoải mái tháo khẩu trang xuống để ăn và uống. Bản thân tôi cũng vậy".

Minh Hạnh (Theo Daily Mail)


 

Nguồn: Nguoiduatin.vn