Chủ nhật, 17/05/2020 | 20:36 GMT+7

Đại sứ Trung Quốc tại Israel tử vong ở nhà riêng

Đại sứ Trung Quốc tại Israel vừa được tìm thấy trong tình trạng đã tử vong trong ngôi nhà của ông ở ngoại ô Thủ đô Tel Aviv, Israel.

Ông Du Wei.

Theo Jerusalem Post, người ta phát hiện ông Du Wei - đại sứ quán Trung Quốc ở Israel tử vong vào sáng 17/5 tại nhà ở Herzliya, thành phố nằm tại vùng duyên hải phía bắc Tel Aviv, Israel.

Một quan chức Bộ Ngoại giao Israel đã xác nhận thông tin này, đồng thời cảnh sát đã có mặt tại nhà ông Du để điều tra. Tuy nhiên, tính tới chiều cùng ngày theo giờ Việt Nam, Đại sứ quán Trung Quốc  cho hay chưa thể khẳng định thông tin nói trên.

Ông Du Wei, 58 tuổi, được bổ nhiệm làm người đứng đầu cơ quan ngoại giao Trung Quốc ở Israel vào tháng 2 vừa.

Ông Du Wei từng giữ chức Đại sứ Trung Quốc tại Ukraine giai đoạn 2016-2019. Vợ con của ông Du Wei hiện không có mặt tại Israel.

Nguyên nhân tử vong của ông Du Wei hiện chưa rõ. Cảnh sát Israel nói vụ việc đang được điều tra. Kênh Channel 12 của Israel dẫn nguồn tin quan chức y tế giấu tên cho biết, ông Du Wei qua đời bởi vì "nguyên nhân tự nhiên" trong khi ngủ.

Trong một phỏng vấn trên báo Makor Rishon vào hồi tháng 4 vừa qua, ông Du Wei nói sau khi nhận vị trí đại sứ, ông đã bay tới Israel và thực hiện cách ly 14 ngày giữa lúc dịch bệnh Covid-19 bùng phát ở Trung Quốc.

Vài ngày trước, ông đã viết cho Jerusalem Post một bài báo về sự kiên cường giống nhau của người dân Trung Quốc và Israel. Ông cũng đề cập đến đầu tư của Trung Quốc vào cơ sở hạ tầng của Israel và bày tỏ hy vọng hợp tác hơn nữa.

Thanh Tùng (T/h)

 

Nguồn: Nguoiduatin.vn