Thứ hai, 04/11/2019 | 08:34 GMT+7

Đoàn xe quân sự Mỹ rút khỏi Syria bất ngờ bị tấn công

Quân đội Nga cho biết, một đoàn xe quân sự của Mỹ đã bị tấn công khi đang trên đường đến biên giới Syria.

Quân đội Mỹ rút khỏi Syria. Ảnh: AP

Hãng tin RT (Nga) dẫn thông báo từ Bộ Quốc phòng Nga cho biết, vụ tấn công xảy ra ngày 3/11, đoàn xe chở các quân nhân Mỹ đã bị phục kích khi đang di chuyển ở khu vực phía đông bắc Syria tới Iraq.

Tướng Yuri Borenkov - người đứng đầu Trung tâm hòa giải Nga ở Syria cho biết, cuộc tấn công do các tay súng Syria nổi dậy thuộc lực lượng Quân đội Quốc gia Syria (FSA) được Thổ Nhĩ Kỳ bảo trợ thực hiện.

“Thông qua đường dây liên lạc đặc biệt chúng tôi nhận được thông tin rằng một đoàn xe binh lính Mỹ di chuyển trên đường quốc lộ M4 hướng đến biên giới Iraq, cách thành phố Tell Tamer 6km về hướng tây, đã bị tấn công từ các khu vực do các lực lượng thân Thổ Nhĩ Kỳ thuộc Quân đội Syria Tự do kiểm soát”, Thiếu tướng Yuri Borenkov, người đứng đầu Trung tâm Hòa giải Syria của Nga thông tin.

Không có thương vong nào trong vụ tấn công này. Phía Mỹ cũng chưa đưa ra bất kỳ bình luận nào liên quan tới vụ việc.

Trước đó, hãng tin SANA của Syria đã đăng tải một đoạn phim cho thấy cảnh một đoàn xe quân đội Mỹ đang hướng đến biên giới Iraq.

Vụ tấn công xảy ra trong bối cảnh Mỹ đang rút quân khỏi miền Bắc Syria theo lệnh Tổng thống Mỹ Donald Trump.

Quyết định rút quân này của Tổng thống Mỹ Donald Trump đã bị nhiều người chỉ trích là bỏ rơi đồng minh và "bật đèn xanh" cho Thổ Nhĩ Kỳ tấn công lực lượng vũ trang người Kurd, đối tượng bị Ankara coi là khủng bố.

Vi An (T/h)

 

Nguồn: NĐT